Chả cá hồi – bạn đã từng thử làm món ăn siêu ngon này chưa?

Cá hồi là thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng. Thông thường cá hồi hay dùng để ăn sống, làm ruốc hoặc áp chảo rồi sốt với các loại gia vị tùy theo sở thích của từng người… Tuy nhiên làm chả cá thì có lẽ chưa hoặc rất ít người làm.

Và những người đã từng làm món này rồi nhưng họ trộn với thịt heo, nhưng chị lại biến tấu, cho tôm vào, kết quả đem lại là rất ngon và hấp dẫn.

Cùng tham khảo cách làm chả cá hồi nào.

Nguyên liệu:  

– 450g cá hồi

– 7- 8 con tôm loại nhỡ bóc vỏ.

– Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muông cà phê bột hành; 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh dầu ăn; 2 muỗng canh bột năng; 1 muỗng cà phê bột nở; 1 muỗng canh lòng trắng trứng; 1-2 muỗng canh nước mắm.

Cách làm:  

Cá hồi và tôm đều cho vào ngăn đá cho hơi đông đá rồi đem ra thái miếng. Dùng khăn giấy thấm khô, sau đó cho vào máy xay cùng với các gia vị phía trên trong khoảng 1 phút thì ngừng rồi lại xay tiếp. Cứ xay như vậy đến khi nhuyễn.

Rồi cho dầu ăn vào túi ziploc cho đỡ dính, bỏ chả cá vào túi rồi nặn thành hình tròn, vuông, tam giác… tuỳ ý.

Sau đó bỏ tủ mát 1 tiếng, rồi cho ra chiên ngập dầu lửa vừa, hơi nhỏ tuỳ theo chả dày hay mỏng là được.

Bí quyết để giảm mùi tanh của cá hồi, là thêm gia vị như hạt tiêu, tỏi, hành rồi xay nhuyễn, chiên thơm.

Lưu ý,: khi xay cá làm chả, không nên cho nước lạnh vào. Ngoài ra, nên thêm lòng trắng trứng, làm chả có độ kết dính và dai hơn.  

Khi chả cá hồi hoàn thiện, cảm quan của món ăn là rất thơm, dai, ngon chẳng kém gì chả cá ngoài tiệm. Chả cá hồi sau khi hoàn thiện có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-5 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615