Phạm Gia Food mách bạn cách làm món cá hồi áp chảo sốt chua ngọt siêu ngon

Nguyên liệu làm  hồi sốt chua ngọt gồm :

– 1 khúc  hồi
– 1 ít hành lá
– vài nhánh tỏi
– 2 thìa tương cà
– 1 thìa tương ớt
– 1 chút giấm
– 1 thìa đường
– 1 thìa nước mắm
– 1 thìa bơ
– 2 thìa nước
– 1 chút muối, tiêu, bột nêm

Cách làm  hồi áp chảo sốt chua ngọt như sau :
Bước 1: Bạn cho tương cà, tương ớt, giấm, đường, nước, nước mắm, muối, bột nêm vào 1 cái bát sau đó khuấy đều cho tan.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 3 hồi rửa sạch sau đó dùng giấy thấm cho khô nước.
– Bước 4: Cho chảo lên bếp rồi cho bơ vào, đun cho bơ tan chảy sau đó bạn cho  hồi vào áp chảo 2 mặt,  gần chín thì gắp ra đĩa.
Bước 5: Vẫn cái chảo ấy, bạn cho tỏi vào phi thơm sau đó cho bát nước sốt đã khuấy đều vào, đun sôi nước sốt thì cho  hồi vào, dùng thìa múc nước sốt tưới lên mình  hồi cho thấm đều gia vị.
Bước 6: Cho thêm hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp, rắc thêm chút tiêu cho thơm, xúc  hồi áp chảo sốt chua ngọt ra đĩa và ăn cùng cơm trắng khi còn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615