Cơm chiên cá hồi dễ làm lại ngon thật ngon cho bữa tối ấm áp

 Nguyên liệu làm cơm chiên cá hồi gồm:

– 2 bát cơm nguội
– 1 miếng cá hồi (170gr)
– Vài nhánh tỏi
– Vài nhành hành lá
– 1 ít hạt đậu Hà Lan
– 2 lát giăm bông
– 1-2 quả trứng gà
– Dầu ăn
– Gia vị: muối, xì dầu, bột ngọt hoặc bột nêm, hạt tiêu
Cách làm cơm chiên cá hồi như sau:
Bước 1: Cá hồi rửa sạch rồi thấm khô, sau đó lọc bỏ xương (nếu có). Thái cá hồi thành hình hạt lựu.
Bước 2: Hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, giăm bông thái hạt lựu.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn rồi trút 1/2 chỗ tỏi băm vào phi vàng, sau đó bạn cho giăm bông vào xào thơm mới cho tiếp trứng gà, đảo đều lên để trứng chín.
Bước 4: Tiếp theo bạn cho đậu Hà Lan, cá hồi vào xào và nêm chút muối, hạt tiêu, bột nêm, đảo đều cho tới khi cá chín thì xúc ra đĩa.
Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào và phi nốt chỗ tỏi còn lại cho thơm, đổ cơm nguội vào rang, đảo đều cho cơm tơi ra và chiên cho tới khi hạt cơm săn lại thì nêm chút xíu muối, xì dầu rồi đảo đều.
Bước 6: Trút toàn bộ phần cá hồi đã xào chín khi nãy vào chảo cơm, đảo đều và chiên thêm 1 phút nữa là cho hành lá thái nhỏ vào. Tắt bếp và xúc cơm chiên cá hồi ra đĩa để thưởng thức.
Thành phẩm:
Cơm chiên cá hồi vừa dễ làm lại nhanh gọn mà ngon miệng, bạn hãy làm thử cho gia đình thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm cơm chiên cá hồi này. Đừng quên theo dõi chuyên mục Cùng vào bếp của Phạm Gia Food để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615