Canh sườn bò Mỹ siêu ngon và siêu đặc biệt

Canh sườn bò là món ăn ngon, dễ làm cho bữa cơm cuối tuần. Canh sườn bò có hương vị đặc biệt, sẽ khiến cả nhà đều thích. Thịt bò là loại thực phẩm đỏ, chứa nhiều dinh dưỡng, các món canh nấu từ thịt bò thích hợp bồi bổ cho trẻ em và người đang suy nhược sức khỏe. Canh sườn bò dùng nóng với cơm rất ngon. Thử ngay cách nấu món ngon này nhé.

*** Nguyên liệu làm canh sườn bò cho 2 người ăn:

– Thịt bò 300 Gr (Sườn bò)
– Khoai tây 2 Củ
– Cà rốt 1 Củ
– Cà chua 2 Trái
– Sốt cà chua 1 Muỗng canh
– Hành tây 1/2 Củ
– Hành lá 1/2 Cây
– Gừng 2 Lát
– Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
– Nước tương 2 Muỗng canh
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Đường trắng 1 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê

*** Cách làm canh sườn bò :

Bước 1 : Bóc vỏ hành tây, cắt múi cau. Cắt múi cau cà chua. Gọt vỏ cà rốt, khoai tây, cắt miếng vừa ăn.

Canh sườn bò

Bước 2 : Rửa sạch sườn bò. Cho nước lạnh vào nồi cùng 2 lát gừng nấu sôi, sau đó cho sườn bò vào hầm 40 phút cho thịt mềm.

Canh sườn bò

Bước 3 : Cho cà rốt, khoai tây, 1 muỗng canh sốt cà chua cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường vào nồi canh sườn, hầm tiếp 20 phút. Thêm cà chua vào cuối cùng, nấu 5 phút nữa. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp. Cho hành lá cắt nhỏ vào cho thơm.

Canh sườn bò

Bước 4 : Múc canh sườn bò ra tô, rắc tiêu và dùng nóng. Thịt sườn bò hầm chín mềm, cùng các loại rau củ giàu chất xơ vừa ngon vừa bổ dưỡng. Cách nấu các món canh từ thịt sườn bò thường không quá khó nên chị em chỉ cần nhanh tay lưu lại ngay công thức này là được nha.

Canh sườn bòCanh sườn bò

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615