Một cách nấu khác của món phở xào thịt bò Úc siêu ngon

Với cách làm phở xào thịt bò đơn giản mà ngon này, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức! Sợi phở mềm, thịt bò không bị dai ăn kèm nước dùng đậm đà, lôi cuốn.

*** Nguyên liệu làm phở xào thịt bò cho 2 người ăn:

– Bánh phở 100 Gr (Bánh phở tươi)
– Thịt bò 200 Gr
– Cải ngọt 1000 Gr
– Hành tây 1/2 Củ
– Hành lá 1/2 Cây
– Ngò rí 5 Gr
– Cà chua 1 Trái
– Tỏi băm 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Hạt nêm 1/2 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 5 Muỗng canh
– Gừng băm 1/2 Muỗng cà phê
– Bột mì 2 Muỗng canh
– Nước mắm 1/2 Muỗng cà phê
– Bột ngọt 1/2 Muỗng cà phê

*** Cách làm phở xào thịt bò :

Bước 1 : Đun sôi nước, cho rau vào chần sơ rồi để ra rổ, xối nước lạnh vào rau, vẩy sạch nước rồi để ráo.

Phở xào thịt bò

Bước 2 : Phở trộn thêm vào 2 muỗng canh bột mì, rũ cho sợi phở tơi ra. Cho dầu ăn vào chảo, chiên phở vàng 1 mặt thì lật tiếp mặt phở còn lại. Thêm vào ½ muỗng cà phê nước mắm, đảo đều rồi cho phở ra đĩa lớn.

Phở xào thịt bò

Bước 3 : Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái khoảng chừng 1 phút rồi để riêng thịt bò ra đĩa.

Phở xào thịt bò

Bước 4 : Dùng chảo vừa xào thịt bò cho tiếp hành tây vào xào chừng 2-3 phút rồi cho cà chua vào xào cùng thêm 2-3 phút nữa. Trút thịt bò vào đảo đều khoảng 30 giây.

Phở xào thịt bò

Bước 5 : Cho rau cải vào đảo đều chừng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn. Trút hỗn hợp rau và thịt bò lên trên phở, rưới nước xào ngấm đều phở hoặc nếu thích phở ngấm hơn thì cho phở vào đảo cùng chừng 1 phút nữa thì tắt bếp.

Phở xào thịt bò

Bước 6 : Múc phở xào thịt bò ra đĩa ăn kèm tương ớt và vài lát chanh.

Phở xào thịt bòPhở xào thịt bò

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615