*** Nguyên liệu làm phở xào thịt bò cho 2 người ăn:
– Bánh phở 100 Gr (Bánh phở tươi)
– Thịt bò 200 Gr
– Cải ngọt 1000 Gr
– Hành tây 1/2 Củ
– Hành lá 1/2 Cây
– Ngò rí 5 Gr
– Cà chua 1 Trái
– Tỏi băm 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Hạt nêm 1/2 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 5 Muỗng canh
– Gừng băm 1/2 Muỗng cà phê
– Bột mì 2 Muỗng canh
– Nước mắm 1/2 Muỗng cà phê
– Bột ngọt 1/2 Muỗng cà phê
*** Cách làm phở xào thịt bò :
Bước 1 : Đun sôi nước, cho rau vào chần sơ rồi để ra rổ, xối nước lạnh vào rau, vẩy sạch nước rồi để ráo.
Bước 2 : Phở trộn thêm vào 2 muỗng canh bột mì, rũ cho sợi phở tơi ra. Cho dầu ăn vào chảo, chiên phở vàng 1 mặt thì lật tiếp mặt phở còn lại. Thêm vào ½ muỗng cà phê nước mắm, đảo đều rồi cho phở ra đĩa lớn.
Bước 3 : Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái khoảng chừng 1 phút rồi để riêng thịt bò ra đĩa.
Bước 4 : Dùng chảo vừa xào thịt bò cho tiếp hành tây vào xào chừng 2-3 phút rồi cho cà chua vào xào cùng thêm 2-3 phút nữa. Trút thịt bò vào đảo đều khoảng 30 giây.
Bước 5 : Cho rau cải vào đảo đều chừng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn. Trút hỗn hợp rau và thịt bò lên trên phở, rưới nước xào ngấm đều phở hoặc nếu thích phở ngấm hơn thì cho phở vào đảo cùng chừng 1 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 6 : Múc phở xào thịt bò ra đĩa ăn kèm tương ớt và vài lát chanh.