Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Canh kim chi thịt bò mỹ cay cay hấp dẫn mọi người

recipe24284 prepare step1 636467886820265984
Canh kim chi thịt bò có vị cay cay, chua chua đặt trưng của kim chi Hàn quốc, nấu cùng thịt bò dai dai, tỏa hương thơm đặc trưng. Món này thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.

*** Nguyên liệu làm canh kim chi thịt bò cho 4 người ăn:

– Nấm kim châm 200 Gr
– Đậu hũ trắng 2 Miếng
– Thịt bò 300 Gr
– Kim chi cải thảo 200 Gr
– Cần tây 100 Gr
– Hành tím 2 Củ
– Tỏi 2 Tép
– Dầu ăn 1 1/2 Muỗng canh
– Hành lá 2 Nhánh
– Hạt nêm 3 Muỗng cà phê
– Đường trắng 1 Muỗng cà phê
– Bột ngọt 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 2/3 Muỗng cà phê

*** Cách làm canh kim chi thịt bò :

Bước 1 : Thịt bò cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu ăn. Để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Nấm kim châm rửa sạch và cắt bỏ phần chân nấm . Đậu hủ trắng cắt khối vuông vừa ăn. Cần tây cắt khúc phần cọng, để lại phần lá. Bóc vỏ hành tím và tỏi, sau đó băm nhuyễn.

Canh kim chi thịt bòCanh kim chi thịt bò

Bước 2 : Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi lẩu điện, chờ dầu nóng cho hành tỏi băm vào, phi thơm. Sau đó, cho cần tây vào xào khoảng 3 phút. Tiếp theo bạn cho thịt bò đã ướp lúc nãy vào đảo đều. Xào tới khi thịt bò vừa chín tới là được. Cho 700ml nước vào nồi lẩu điện, đun cho tới khi nước sôi.

Canh kim chi thịt bòCanh kim chi thịt bò

Bước 3 : Sau khi nước sôi, các bạn cho kim chi và lá cần tây vào. Sau đó nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường (nêm nếm sao cho vừa ăn, tùy khẩu vị ). Nấu khoảng 3 phút các bạn cho nấm kim châm và đậu hủ vào. Nấu thêm 5 phút nữa là được. Sau đó tắt lẩu điện, cho thêm hành lá cắt khúc và tiêu vào là có thể thưởng thức, nếu thích ăn cay có thể cho thêm 2 trái ớt đập dập vào.

Canh kim chi thịt bò

Bước 4 : Canh kim chi thịt bò có vị cay cay, chua chua đặt trưng của kim chi Hàn quốc, nấu cùng thịt bò dai dai, tỏa hương thơm đặc trưng. Món này thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.

Canh kim chi thịt bò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *