Cách nấu phở bò Úc thơm ngon và đơn giản tại nhà

Phở bò đơn giản tại nhà với sợi phở chín mềm dai, thịt bò dao thơm cùng nước súp đậm đà ngon khó cưỡng, thích hợp cho bữa sáng ngon miệng, no bụng và giàu dinh dưỡng.

*** Nguyên liệu làm phở bò đơn giản tại nhà cho 2 người ăn:

– Bánh phở 100 Gr (Khô)
– Thịt bò 150 Gr (Thăn)
– Hành lá 10 Gr
– Ngò rí 10 Gr
– Giá đỗ 50 Gr
– Hắc xì dầu 1 Muỗng canh
– Nước tương 1 Muỗng canh
– Tỏi phi 1 Muỗng cà phê
– Đường thốt nốt 1/4 Muỗng canh
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Bột ngũ vị hương 1/2 Muỗng cà phê
– Thanh quế 1 Miếng

*** Cách làm phở bò đơn giản tại nhà :

Bước 1 : Ngâm 100g mì khô vào một ít nước lạnh. Thái nhỏ ngò rí và hành lá. Thịt bò thăn rửa sạch, thái thành những khối vuông nhỏ.

Phở bò đơn giản tại nhà

Bước 2 : Trong khi mì được ngâm, thêm 1 lít nước vào một nồi, cùng với 1 tỏi ngâm với 1/2 muỗng canh nước ép tỏi, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu khô, 1 muỗng canh cuống ngò rí thái nhỏ, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1/4 muỗng canh đường thốt nốt và 1 thanh quế. Khuấy đều, sau đó thêm vào 150g thịt bò thái hạt lựu, trộn vào, đậy nắp nồi và để cho món canh nấu trong 30 phút ở nhiệt độ thấp.

Phở bò đơn giản tại nhà

Bước 3 : Sau 30 phút trôi qua, vớt phở cho vào nồi thịt và nấu sôi trong nước khoảng 5 phút hoặc lâu hơn cho đến khi phở mềm. Sau đó múc phở cho đều ra 2 tô, thêm ít giá đỗ, hành lá và ngò rí thái nhỏ lên trên, thưởng thức nóng.

Phở bò đơn giản tại nhàPhở bò đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615