Bò Mỹ bít tết Đông trùng hạ thảo – tên lạ nhưng bổ dưỡng lắm nha

Món thịt bò bít tết nóng sốt, thịt bò mềm vừa phải và thơm ăn kèm với bánh mì nóng hứa hẹn bữa ăn thú vị cho cả nhà. Lại thêm vị đông trùng hạ thảo vừa lạ miệng, vừa có tác dụng chữa bệnh, trang trí vài lát dưa leo xung quanh thành bông hoa ngon mắt như thế này. Cách làm cũng chẳng cầu kỳ, phức tạp quá đâu!

*** Nguyên liệu làm bò bít tết đông trùng hạ thảo cho 2 người ăn:

– Thịt bò 2 Lát (Khoảng 600gr)
– Thuốc bắc 30 Gr (Đông trùng hạ thảo sợi)
– Dưa leo 2 Trái
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
– Rượu vang 1 Muỗng canh

*** Cách làm bò bít tết đông trùng hạ thảo :

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt bò rửa sạch, đông trùng hạ thảo, dưa chuột rửa sạch để ráo nước. Đập dập thịt bò.

Bò bít tết đông trùng hạ thảoBò bít tết đông trùng hạ thảo

Bước 2 : Ướp thịt bò với một chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, ướp thêm chút rượu vang. Để trong vài phút. Đun nóng chảo, đổ dầu vào và rán thịt bò. Rán và lật đều hai mặt trong khoảng 4-5 phút là được.

Bò bít tết đông trùng hạ thảoBò bít tết đông trùng hạ thảo

Bước 3 : Thêm 1 muỗng canh nước tương lên miếng thịt bò. Sau đó cho thêm chút nước và bật lửa nhỏ nấu.

Bò bít tết đông trùng hạ thảoBò bít tết đông trùng hạ thảo

Bước 4 : Đun sôi nước, trần đông trùng hạ thảo. Cắt dưa leo xếp lên đĩa thành hình hoa. Xếp đông trùng hạ thảo vào giữa.

Bò bít tết đông trùng hạ thảoBò bít tết đông trùng hạ thảo

Bước 5 : Cuối cùng cho miếng bít tết lên trên cùng và thưởng thức thành phẩm thôi nào!

Bò bít tết đông trùng hạ thảoBò bít tết đông trùng hạ thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615