Cách làm sốt phô mai để dùng với bánh ngọt siêu ngon

Sốt phô mai thơm dậy mùi vani, vị bơ và phô mai béo ngậy. Sốt kết hợp với bánh bông lan trứng muối chà bông cực ngon và hợp. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp sốt phô mai với các loại bánh ngọt khác cũng không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu làm sốt phô mai
cho 1 Phần ăn

Lòng đỏ trứng gà 1 cái
Đường trắng 20 gr
Bột bắp 10 gr
Sữa tươi không đường 150 ml
Phô mai 3 viên
(Phô mai con bò cười)
Bơ lạt 10 gr
Chiết xuất vani 1/2 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách làm sốt phô mai

 

Bước 1

Cho 1 lòng đỏ trứng và 20gr đường vào 1 tô sạch, dùng phới đánh cho đường tan ra, hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.

Bước 2

Rây 10gr bột bắp vào tô, đánh đều cho bột hoà quyện.

Bước 3

Sau đó cho 150ml sữa tươi không đường (đun ấm) vào tô, khuấy cho hoà quyện, đổ hỗn hợp vào nồi. Để lửa vừa đun cho hỗn hợp nóng bốc khói, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi thấy hỗn hợp nặng tay, sệt lại thì nhắc xuống.

Bước 4

Tranh thủ lúc sốt vẫn còn nóng bạn cho thêm 3 viên phô mai con bò cười, 10gr bơ lạt, 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi, khuấy đều cho hoà quyện thành một hỗn hợp sệt và mịn.

 Nếu hỗn hợp vẫn còn lợn cợn thì bạn lọc lại qua rây cho mịn mượt hơn nhé!

Bước 5

Sốt phô mai béo ngậy, thơm hương đặc trưng của bơ và vani, ăn kèm với bánh bông lan trứng muối chà bông rất ngon. Ngoài ra, sốt phô mai còn có thể ăn cùng với các loại bánh ngọt khác cũng rất hấp dẫn nhé! Sốt này có thể bảo quản lên đến 30 ngày bằng cách cho vào ngăn đông. Khi dùng sẽ tiến hành đun tan chảy nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615