Bánh bông lan phô mai bơ sữa thơm lựng cho cuối tuần nhẹ nhàng

Bánh bông lan phô mai thơm ngon mùi bơ, mằn mặn ngầy ngậy vị phô mai. Thưởng thức món bánh bông lan phô mai bơ vào bữa sáng cùng tách trà nóng thì còn gì sảng khoái hơn nhỉ?

Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai bơ
cho 4 Phần ăn

Bột mì 50 gr
Trứng gà 3 quả
Phô mai 140 gr
Bơ 50 gr
Đường trắng 70 gr
Nước cốt chanh 1/4 muỗng cà phê
Sữa tươi 100 ml
Muối 1/4 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan phô mai bơ
Khuôn bánh , Lò nướng

 

Cách làm:

Bước 1

Cho 50gr bơ, 100ml sữa tươi, 140gr phô mai vào một tô lớn, hâm cách thủy đến khi phô mai tan chảy cùng bơ, để nguội. Cho phần lòng đỏ trứng vào khuấy đều.

Bước 2

Cho phần 50gr bột mì vào hỗn hợp bơ, trứng, dùng phới lồng trộn đều. Lòng trắng, 70gr đường, 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh cho vào tô đánh bông trắng.

Bước 3

Múc 1/4 phần lòng trắng đã đánh bông cho vào hỗn hợp bột bơ trứng trộn đều. Cứ làm như vậy cho đến hết phần lòng trắng trứng. Cho vào khuôn tròn có lót giấy nến và nướng ở nhiệt độ 140 độ C trong 80 phút.

Bước 4

Bánh chín lấy ra để nguội và cho vào tủ lạnh dùng dần.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615