Cách làm món cơm chiên thịt bò Mỹ và rau củ cay thơm

Thịt bò xào hành tây và cà rốt là món ăn rất dễ làm, lại thơm ngon, hấp dẫn nên đây là món ăn được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Cùng tìm hiểu cách làm nhé!

*** Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây và cà rốt cho 4 người ăn:

– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
– Thịt bò 600 Gr (Thăn)
– Hành tây 1 Củ
– Muối 1/4 Muỗng cà phê
– Nước tương 5 Muỗng canh
– Dầu mè 2 Muỗng canh
– Cà rốt 1/3 Củ
– Đường trắng 2 Muỗng canh
– Tỏi băm 1 Muỗng canh
– Rượu vang 3 Muỗng canh

*** Cách làm thịt bò xào hành tây và cà rốt :

Bước 1 : Cắt thịt bò thành những miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch, thấm khô nước. Ướp thịt bò trong khoảng 20 phút với 4 muỗng canh nước ép hành tây, 3 muỗng canh rượu vang.

Thịt bò xào hành tây và cà rốtThịt bò xào hành tây và cà rốt

Bước 2 : Cà rốt cắt khúc ngắn 3-4cm rồi thái lát rồi cắt thành những sợi nhỏ. Hành lá và hành tây thái lát nhỏ. Sau đó trộn đều với thịt bò đã ướp. Thêm vào 5 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh dầu mè, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu.

Thịt bò xào hành tây và cà rốtThịt bò xào hành tây và cà rốt

Bước 3 : Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tô thịt bò vừa trộn vào, đảo đều tay. Mở lửa nhỏ vừa, xào khoảng 5-10 phút cho thịt và rau củ chín thì tắt bếp.

Thịt bò xào hành tây và cà rốt

Bước 4 : Rắc thêm ít mè trắng rang thơm lên thịt bò ăn cùng sẽ ngon hơn nhiều. Thịt bò chín tới mềm thơm rất bổ dưỡng. Thích hợp dùng cho những bữa cơm trưa của gia đình. Có thể mang theo dùng cho những bữa cơm dã ngoại.

Thịt bò xào hành tây và cà rốtThịt bò xào hành tây và cà rốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615