Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Cách làm mới của món gà nướng phô mai thơm ngon

recipe4277 prepare step3 636511768846711278

Gà nướng phô mai là một món ăn đến từ Hàn Quốc với tên gọi là buldak. Trong đó, theo tiếng Hàn từ bul nghĩa là lửa, còn từ dak nghĩa là gà, mọi người thường gọi là gà lửa hay một cách dễ hiểu là gà nướng. Thêm vào đó, gà nướng được phủ một lớp phô mai mềm dẻo, cùng bánh gạo giòn tan và rất nhiều gia vị khác, được nướng vàng ươm mang đến một mùi thơm và hương vị đặc biệt không ai có thể cưỡng lại được.

*** Nguyên liệu làm gà nướng phô mai cho 4 người ăn:

– Ức gà 900 Gr
– Ớt bột 1/2 Chén (Hàn Quốc)
– Tương ớt 45 Gr (Hàn Quốc)
– Nước tương 15 ml
– Dầu ăn 45 ml
– Tiêu 2 1/2 Gr
– Mật ong 60 ml
– Tỏi 6 Tép
– Gừng 10 Gr
– Phô mai 450 Gr (Mozzarella)
– Hành lá 10 Gr
– Nước 60 ml
– Bánh gạo 1 Gói

*** Cách làm gà nướng phô mai :

Bước 1 : Trộn bột ớt, tương ớt, nước tươn, 30ml dầu ăn, hạt tiêu, tỏi, mật ong; gừng vào trong một bát. Trộn đều hỗn hợp để hỗn hợp có vị ngọt và cay. Sau đó thêm gà đã thái thành các miếng cỡ 2.5cm vào, dùng tay trộn đều. Làm nóng chảo với 15ml dầu ăn. Sau đó cho bánh gạo vào chiên trong vài phút, vớt ra.

Gà nướng phô maiGà nướng phô mai

Bước 2 : Cho hỗn hợp thịt gà vào chảo gang, đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút. Nếu sử dụng chảo chiên bình thường thì chỉ mất 7-8 phút. Dùng thìa gỗ đảo đều, rồi cho bánh gạo lên bề mặt thịt gà. Hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đậy vung, đun thêm 10 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.

Gà nướng phô maiGà nướng phô mai

Bước 3 : Trong lúc đun thịt gà nên làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt trung bình. Khi gà chín, cho phô mai phủ lên trên nồi gà, cho nồi vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mát tan chảy và sôi lên.

Gà nướng phô maiGà nướng phô maiGà nướng phô mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *