Cách làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai dễ dàng ai cũng làm được

Bánh Bông Lan Trứng Muối Sốt Phô Mai – món ăn vặt ngon, cực hot trên mạng xã hội. Cách làm bánh bông lan trứng muối đơn giản, bánh nướng mềm xốp cùng topping trứng muối, chà bông, sốt phô mai béo ngậy cực hấp dẫn. Nếu muốn tự làm bánh gato sinh nhật cho người thân thì cách làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai chà bông này sẽ là gợi ý hay ho cho bạn đấy.

 

*** Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai cho 4 người ăn:

– Cream of tartar 1/2 Muỗng cà phê
– Bột bắp 30 Gr (corn starch)
– Bột mì 30 Gr (all purpose flour)
– Sữa tươi không đường 10 Gr
– Đường trắng 60 Gr
– Muối 5 Gr
– Dầu ăn 20 Gr
– Trứng gà 3 Quả (58-60gr/ quả cả vỏ trứng)
– Trứng vịt muối 8 Trái
– Phô mai 8 Viên (Phô mai con bò cười)
– Chà bông 200 Gr
– Rượu trắng 2 Muỗng cà phê
– Sữa tươi 120 Gr
– Kem béo 50 Gr
– Đường trắng 40 Gr

*** Cách làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai :

Bước 1 : Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai âu khác nhau.

Bánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô mai

Bước 2 : Cho lòng trắng trứng vào âu. Để máy ở tốc độ thấp đánh đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối và cream of tartar. Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, hỗn hợp mịn như bọt xà phòng thì cho đường vào âu. Cho đường vào từng chút một, trong lúc cho đường vẫn giữ máy chạy ở tốc độ cao. Tiếp tục đánh đến khi trứng bắt đầu nổi đặc, có vân hiện ra khi chạy máy và bóng dẻo hơn thì hạ xuống tốc độ vừa. Trứng cần được đánh đến quá bông mềm một chút nhưng chưa đến bông cứng. Khi nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo nhưng chóp này có thể sẽ hơi ngoặt xuống.

Bánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô mai

Bước 3 : Để máy ở tốc độ thấp. Cho từng lòng đỏ trứng vào, đánh đều (mất khoảng 5-10 giây để đánh 1 lòng đỏ). Sau khi đánh xong toàn bộ lòng đỏ, ta sẽ có hỗn hợp làm bánh bông lan rất mịn và bông, màu vàng nhạt.

Bánh bông lan trứng muối sốt phô mai

Bước 4 : Để máy ở tốc độ thấp nhất, khuấy nhẹ, cho dầu ăn và sữa hoà vào nhau rồi từ từ đổ men theo thành âu. Đánh đều cho hỗn hợp làm bánh bông lan hoà quyện.

Bánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô mai

Bước 5 : Để máy ở tốc độ thấp nhất. Chia bột làm 2-3 phần. Rây từng phần vào âu. Đánh cho hoà quyện (mất khoảng 10-15 giây để đánh sau mỗi lần cho bột). Các bạn nên rây sao cho bột phủ đều khắp mặt âu, đánh sẽ nhanh hơn.

Bánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô mai

Bước 6 : Lót giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn làm bánh bông lan. Không cần chống dính thành khuôn. Đổ bột vào khuôn. Gõ khuôn xuống mặt bàn vài cái để các bọt khí to vỡ bớt. Lập tức mang đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C hoặc 165 độ C (khuôn sẫm màu), hai lửa, trong khoảng 25-35 phút. Bánh bông lan chín là khi ấn nhẹ tay lên mặt bánh, thấy vết lõm lập tức phồng trở lại.

Bánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô mai

Bước 7 : Lấy bánh bông lan ra khỏi khuôn, để nguội trên rack. Mặt cắt bánh, như các bạn có thể thấy là vẫn còn ít lỗ khí chứ không mịn hoàn hảo. Đây là việc rất bình thường do trộn bột bằng máy. Ngoài ra thì không có gì để chê cả: Bánh bông lan nướng nở xốp, mềm và đủ ẩm, đủ ‘nặng’ để đỡ bất kì loại kem trang trí nào. Nếu muốn để tủ lạnh thì nên có thêm kem phủ ngoài để tránh bạt bánh bị quá khô.

Bánh bông lan trứng muối sốt phô mai

Bước 8 : Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon nằm ở khâu xử lý trứng muối không bị tanh. Rửa sạch lòng đỏ trứng muối với nước lạnh và rượu trắng cho bớt mùi. Lót giấy bạc vào khay nướng, xếp lòng đỏ trứng muối lên khay, dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên từng lòng đỏ trứng muối. Mở lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C, cho khay trứng muối vào lò. Trứng muối nướng trong 5 phút rồi lấy khay ra khỏi lò. Để trứng nguội bớt rồi cắt mỗi lòng đỏ làm hai. Vậy là mình có 16 miếng trứng muối.

Bánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô mai

Bước 9 : Làm sốt phô mai trang trí bánh bông lan trứng muối: Tán nhuyễn 8 viên phô mai, rồi khuấy đều cùng 120gr sữa tươi với 50gr kem béo thực vật, 50gr đường.

Bánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô mai

Bước 10 : Cho 20gr bột bắp vào hỗn hợp, khuấy đều. Xong rồi rây lọc lại cho hết cặn. Bắt lên bếp để lửa nhỏ, khuấy đến khi có độ đặc vừa ý thì bắt xuống khuấy mạnh tay bằng phới lồng cho hỗn hợp sốt phô mai được mịn là xong. Để nguội rồi đổ sốt lên bánh bông lan.

Bánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô mai

Bước 11 : Cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai: Phết lớp sốt phô mai lên mặt bánh bông lan nướng, xếp xen kẽ từng trứng muối nướng lên trên, rắc chà bông lên là hoàn tất. Cắt bánh bông lan trứng muối sốt phô mai chà bông thành từng miếng vừa nhỏ thưởng thức nhé. Với cách làm bông lan trứng muối sốt phô mai mềm xốp, thơm ngon này, đảm bảo sẽ chiều lòng được cả nhà đấy nhé!

Bánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô maiBánh bông lan trứng muối sốt phô mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615