Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Bí quyết tự làm bánh cua phô mai tại nhà cực dễ

recipe35488 cook step5 636693238078706913

Bánh Mì Cua Nhân Phô Mai – món ăn sáng thơm ngon, rất dễ làm tại nhà. Cách làm bánh mì cua phô mai đơn giản, trông giống như tiệm bán: Vỏ bánh mì cua vàng giòn, ruột bánh xốp mềm, thơm phức hương bơ, trứng và sữa, rất đặc trưng. Tin vui cho các chị em yêu thích làm bánh là đã có rất nhiều bạn làm theo công thức bánh cua phô mai sau đây của Phạm Gia Food và thành công mỹ mãn nhé.

*** Nguyên liệu làm bánh cua phô mai cho 4 người ăn:

– Bột mì 250 Gr (Số 13)
– Đường trắng 40 Gr
– Muối 2 Gr
– Men nở 5 Gr
– Sữa tươi có đường 130 ml
– Trứng gà 1 Quả
– Bơ lạt 40 Gr (Đun chảy)

*** Cách làm bánh cua phô mai :

Bước 1 : Cách làm bánh mì cua nhân phô mai ngon: Cho 250gr bột mì, 40gr đường trắng và 2gr muối vào tô rồi trộn đều. Sau đó cho 5gr men nở vào trộn tiếp tục. Khoét một lỗ ở giữa tô rồi cho lần lượt 130ml sữa, 1 quả trứng gà đánh tan và 40gr bơ đun chảy vào tô. Dùng cây vét bột trộn đều cho đến khi hỗn hợp làm bánh mì cua hòa quyện thành một khối.

Bánh cua phô maiBánh cua phô mai

Bước 2 : Rắc một ít bột khô lên mặt bàn để chống dính. Dùng tay nhồi bột làm bánh mì cua cho đến khi bột bánh thành khối dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt, có thể kéo thành màng mỏng mà không bị rách. Tổng thời gian nhồi bột bánh thường mất khoảng 15-20 phút.

Bánh cua phô maiBánh cua phô mai

Bước 3 : Ủ bột làm bánh mì cua phô mai: Quét một ít dầu ăn vào tô to dùng để ủ bột. Khi cho bột làm bánh mì cua vào tô thì lật đều các mặt cho bột tiếp xúc với dầu ăn để bột bánh không bị khô. Đậy kín bột làm bánh mì cua bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi, thời gian ủ khoảng 60-70 phút. Sau thời gian ủ lấy bột ra khỏi tô, nhồi khoảng 2-3 phút cho bột được dẻo, chia bột làm bánh mì cua phô mai thành 6 phần, mỗi phần từ 80 – 85gr.

Bánh cua phô maiBánh cua phô maiBánh cua phô maiBánh cua phô mai

Bước 4 : Cách làm bánh mì cua (cách tạo hình) đẹp mắt: Díu các mép bột làm bánh mì cua phô mai lại để có phần bột hình viên tròn với mặt bột căng, sau đó vo dài viên bột khoảng 30cm với một đầu to và đầu còn lại nhỏ hơn. Dùng cây cán bột cán mỏng bột bánh mì sau đó tạo hình 2 càng cua, cho miếng phô mai ở giữa và bắt đầu cuộn lại để tạo thành hình con cua hoàn chỉnh. Không nên cán quá mỏng vì bánh mì cua nhân phô mai sau khi nướng sẽ dễ bị mất các dấu vân.

Bánh cua phô maiBánh cua phô maiBánh cua phô maiBánh cua phô mai

Bước 5 : Cách làm bánh mì cua nhân phô mai nướng: Đậy kín bột để ủ lần 2 tới khi bột nở gần gấp đôi, ủ trong thời gian 40-50 phút. Làm nóng lò trước khi nướng 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C, lửa trên và dưới. Đánh tan 1 quả trứng gà pha với 1 muỗng canh sữa tươi (15ml) rồi lọc qua rây, sau đó quét một lớp trứng mỏng lên mặt bánh trước khi nướng. Khi quét nhớ nhẹ tay vì bánh sau khi ủ rất dễ xẹp nếu đụng mạnh. Nướng bánh mì cua phô mai ở nhiệt độ 175 độ C trong 20-25 phút. Nếu nhiệt độ lò không đều sau khi nướng 12-14 phút có thể quay khay nướng để bánh mì cua nướng chín vàng đều.

Bánh cua phô maiBánh cua phô maiBánh cua phô maiBánh cua phô mai

Bước 6 : Bánh mì cua nhân phô mai sau khi lấy ra khỏi lò quét một chút bơ lên mặt bánh để bánh được bóng và thơm. Bánh mì cua nướng ăn ngon nhất là khi còn hơi ấm. Bánh để nguội cho vào túi nilon bọc lại, bánh sẽ để được khoảng 1-2 ngày và vẫn mềm ngon.

Bánh cua phô maiBánh cua phô maiBánh cua phô maiBánh cua phô mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *