Các món cực ngon từ cá hồi

Nhiều chuyên gia y tế và bác sĩ khuyên người lớn nên bổ sung ít nhất 250 – 500 mg a xít béo omega 3 mỗi ngày. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo người lớn nên ăn ít nhất 2 khẩu phần cá hồi mỗi tuần.

Cá hồi chứa các a xít amin thiết yếu thúc đẩy tăng trưởng và giúp duy trì mô cơ. Protein có trong cá hồi giúp cơ thể duy trì sự trao đổi chất lành mạnh, từ đó giảm cân và ngừa viêm đường tiêu hóa. 100 gr cá hồi chứa 22 – 23 gr protein. Vậy nên hãy cùng ghi vào sỗ tay của gia đình bạn các món từ các hồi dưới đây nhé!!!!

  1. Lẩu đầu cá hồi nấu măng

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

– 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg)

– 1/4 trái thơm

– 2 trái cà chua

– 100 gr măng chua

– Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng

– 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín)

– 1 muỗng cà phê bột nghệ

– Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

Cách làm:

Bước 1:  Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo. Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ. Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa. Xào sơ thơm, cà chua, măng chua. Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).

Bước 3: Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn. Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó. Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.

  1. Cá hồi kho tộ

Nguyên liệu:

– 2 – 3 khoanh nhỏ cá hồi

– Đường, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu

– Hành hương

Cách làm:

Bước 1: Cá mua về rửa sạch, dùng tay chà vào thân cá khoảng một thìa nhỏ muối, để yên trong vòng 30 phút.

Bước 2: Đun nóng ba thìa nhỏ đường, với ba thìa súp nước lạnh, đun sôi lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Xếp từng khúc cá vào nồi, thêm vào nồi hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, ít hạt tiêu. Thêm hành hương đã thái nhỏ.

Bước 3: Đặt nồi lại lên bếp, đun sôi, lửa nhỏ, không đậy nắp nồi. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Đun đến khi nước kho cá dẻo quánh lại, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công!!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615