Thịt bò xiên chiên vừng cực ngon cực bổ dưỡng

 

Không chỉ thịt heo mới có thể làm được nhũng xiên thịt thơm phức đâu các nàng nhé? Món thịt bò xiên chiên ngon ơi là ngon mà mình chia sẻ ngày hôm nay sẽ khiến các nàng phải thay đổi suy nghĩ đó ý. Những xiên thịt bò xiên chiên vừng đậm đà gia vị, ngon tuyệt vời.Thực ra, món ăn này làm tương đối đơn giản, các nàng có thể chế biến món ăn này trong bữa cơm hàng ngày cũng rất là vừa miệng. Hoặc làm món ăn lót dạ cho một buổi chiều đói bụng thì quả thực không còn gì bằng. Cùng tham khảo cách làm món thịt bò xiên chiên vừng mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò: 500 gram
  • Hạt tiêu đen, Hạt tiêu trắng
  • Tỏi, Vừng, Gừng
  • Gia vị: Xì dầu, Muối, Đường, Bột chiên giòn, Tỏi

 

Phần thực hiện:

  • Bước 1:Thịt bò mua về các nàng rửa sạch, để ráo. Thái thịt bò thành những miếng hình vuông dày khoảng 2cm. Trộn thịt bò với các loại gia vị: 1 thìa bột chiên giòn, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, tỏi bóc vỏ bằm nhỏ (khoảng 1/2 củ tỏi), gừng 1 miếng nhỏ đập dập. Đeo bao tay vào và trộn đều tất cả các nguyên liệu trên. Thường thì với những món chiên, rán hoặc nướng, 1 bí kíp rất chi “nà” quan trọng để món ăn được ngon phải kể đến là thời gian ướp thịt. Miếng thịt phải được ướp đủ thời gian thì khi măm mới mềm và đậm đà gia vị, sẽ khác hẳn như khi chúng mình ướp vội vàng rùi đem nướng ý. Mình thường ướp thịt từ sáng, cho nguyên liệu vào 1 cái bát tô rùi dùng màng bọc thực phẩm đậy miệng bát lại và ướp từ sáng đến chiều (khoảng từ 6-8 tiếng), miếng thịt vừa ướp đủ thời gian rất đậm đà mà lại không mất công chờ đợi tí nào
  • Bước 2: Sử dụng tăm quế, loại có thân to, nhọn 2 đầu dùng làm que xiên thịt. Xiên thịt vào que tăm, lần lượt xiên cho đến khi hết số thịt.
  • Bước 3: Để những xiên thịt bò chiên vừng được giòn giòn ngon miệng thì các nàng đừng bỏ qua phương pháp chiên 2 lần nhé: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng, trút dầu vào,lượng dầu ăn tương đối nhiều để đảm bảo món ăn được chiên ngập dầu mới giòn và đều. Khi dầu ăn nóng già, các nàng thả toàn bộ xiên thịt vào, chiên qua lần 1, gọi là “chạy qua hàng dầu” tí xíu thui, chiên chừng 1-2 phút cho miếng thịt hơi săn săn lại thì vớt ra lun. Đợi miếng thịt nguội thì tiếp tục chiên lần 2 trên lửa vừa, trong quá trình chiên, thỉnh thoảng đảo trở đều 2 mặt để đảm bảo xiên thịt được chiên vàng giòn đều. Chiên đến khi miếng thịt chuyển màu xém vàng, thơm nức mũi thì các nàng vớt các xiên thịt này ra đĩa nhé. Tiếp tục trộn thêm hạt tiêu, vừng lên thịt rùi bày ra đĩa. Món ăn này phải dùng nóng mới ngon, khi măm chúng mình có thể chấm cùng tương ớt là chẳng cần bất kỳ thứ nước chấmnào nữa rùi

Cách làm món thịt bò xiên chiên vừng về cơ bản là chỉ vậy thui, thật đơn giản phải không nào? Hy vọng với chia sẻ của iunauan ngày hôm nay, các nàng sẽ có thêm sự lựa chọn mới để đổi vị cho bữa ăn hàng ngày nhé. Những xiên thịt bắt mắt, thơm nức thế kia sẽ khiến cả nhà măm rất ngon miệng cho mà xem, chúc các nàng thành công nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615