Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Cách làm phô mai chiên giòn ngon nức tiếng

pho mai que phomai 1456135176 e1480863368983

 

Phô mai chiên giòn là món ăn ưa thích của rất nhiều bạn trẻ ngày nay, với những miếng phô mai giòn tan vỏ ngoài, béo ngậy bên trong cực kỳ hấp dẫn. Từng miếng phô mai như tan ngay đầu lưỡi, được dùng nóng cùng với tương ớt gây “thương nhớ” cho các bạn trẻ. Chúng ta cùng thử nghiệm công thức làm món phô mai que chiên giòn thơm ngon với công thức đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm phô mai chiên giòn:

–    Phô mai dạng dài: 200g (có thể dùng Mozzarella)

–    Bột chiên giòn: ½ chén

–    Lòng đỏ trứng: 3 cái

–    Bột chiên xù: ½ chén

–    Lá oregano tạo mùi thơm

–    Hạt tiêu, muối, tương ớt

1 1

Cách làm phô mai chiên giòn hấp dẫn

Bước 1: Cắt phô mai thành những thỏi dài và mỏng, tùy theo sở thích.

Bước 2: Cho phần bột chiên giòn và bột chiên xù vào hai dĩa khác nhau. Sau đó áo bột dày và đều để khi rán phô mai sẽ không bị gãy hoặc nứt.

Bước 3: Lòng trắng trứng gà đánh cho tan đều, lấy phô mai miếng lăn qua bột chiên giòn rồi lăn qua bột chiên giòn.

Bước 4: Thêm tiêu, muối, lá oregano vào bột rồi trộn đều, dùng miếng phô mai đã lăn qua bột chiên giòn lăn tiếp qua lòng đỏ trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên xù đều quanh miếng phô mai.

Bước 5: Xếp phô mai ra đĩa, để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 tiếng.

Bước 6: Lấy phô mai ra lặp lại các bước lăn bột tương tự như trên rồi để trong khaongr 15 phút sau thì chiên trên dầu nóng.

Bước 7: Thấy phô mai vàng giòn đều thì gắp ra dĩa, lót giấy thấm dầu cho thấm bớt. Phô mai chiên ăn nóng cùng với tương ớt rất ngon miệng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành mẻ phô mai que chiên giòn cực kỳ thơm ngon, lạ miệng thưởng thức trong những ngày cuối tuần rồi. Với công thức làm phô mai que chiên giòn trên đây hi vọng bạn sẽ làm thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *