Cá hồi lúc lắc – ngon hơn cả bò lúc lắc

Cuối tuần, bạn định làm món gì cho mâm cơm đoàn tụ của gia đình? Nếu thích cá, hãy thử làm món cá hồi lúc lắc theo công thức của Phạm Gia Food xem nhé. Món này ăn với cơm rất ngon, mà để “lai rai” cùng bia tươi cũng thú vị ra trò.
 

Nguyên liệu

+ 400gr cá hồi có da
+ ½ trái ớt chuông cắt miếng dài
+ 5 cái nấm trắng cắt lát
+ 5 tép tỏi đập dập (không cần băm nhỏ)
+ ½ củ hành trắng cắt múi
+ Hành hương thái mỏng
+ Rau cải xoong rửa sạch để ráo nước, sau đó cắt đôi xếp ra đĩa. Cà chua bi cắt đôi bỏ lên trên (nếu cà chua to thì cắt khoanh tròn).
+ Dầu hào, muối, tiêu, chanh

Thực hiện

– Cá hồi có da, rửa sạch cắt miếng vuông. Ướp vào cá 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng cà phê tiêu.

– Pha gia vị: 1 muỗng canh dầu hào + ½ muỗng cà phê nước màu kho cá + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu hòa tan.

– Cho ½ tỏi + ½ hành vào phi cho vàng, rồi cho vào ¼ muỗng cà phê muối + 1/5 muỗng cà phê đường đảo qua. Tiếp theo cho hết ớt chuông + nấm + hành trắng vào xào vài phút với lửa cao (4-7 phút). Sau đó đổ ra bát.

– Vẫn cái chảo ấy cho vào 3 muỗng canh dầu; cho hết hành, tỏi còn lại vào phi cho vàng rồi cho cá vào. Đặt phần da xuống trước cho da cá giòn vàng rồi trở qua mặt khác. Thời gian chiên cá rất nhanh, khoảng 3-4 phút là được, tiếp theo là cho sốt dầu hào vào đảo đều rồi tắt bếp. (Không nên chiên cá quá lâu, cá sẽ bị khô, mất hết dinh dưỡng).

Trình bày: Cho phần ớt + nấm + hành đã xào lên đĩa rau, tiếp theo là cho cá lên trên và rắc tiêu cùng vài lát ớt lên. Và đừng quên làm thêm 1 chút muối tiêu chanh.

Món này rất ngon và dễ làm. Hy vọng các bạn sẽ nấu cho gia đình và người thân bữa ăn thật ngon!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615