Phạm Gia Food chia sẻ 2 món siêu ngon: Súp gà và spaghetti cá hồi xông khói ngon khỏi chê

1/ Súp gà đặc biệt
Nguyên liệu:
+ 2 muỗng canh dầu ô liu
+ 1 củ tây hành nhỏ, băm nhỏ
+ 1 quả ớt chuông xanh, băm nhỏ
+ Khoảng 450g ức gà hoặc lườn gà
+ 1/2 muỗng cà phê rau oregano khô
+ 1/2 muỗng cà phê húng quế khô
+ 1/2 muỗng cà phê ớt bột
+ 1 củ cà rốt lớn, nạo vỏ và thái hình vuông
+ 5 quả cà chua vừa, thái nhỏ
+ Khoảng 425g đậu đỏ, luộc sau đó để ráo nước
+ 3 chén cải bó xôi tươi
+ 4 tép tỏi, băm nhỏ
+ Khoảng 1 lít nước luộc gà
+ 2 chén nước
+ 1/2 muỗng cà phê rau oregano khô
+ 1/2 muỗng cà phê húng quế khô
+ Muối
Cách làm: 
– Làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình rồi cho một muỗng canh dầu oliu vào. Cho hành tây thái nhỏ vào xào trong vòng 1 phút rồi cho tiếp ớt chuông xanh. Xào chín rau rồi bắc rau ra khỏi bếp.
– Thêm một muỗng canh dầu ô liu nữa vào chảo và làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình cao. Thái gà thành từng miếng vuông rồi nêm gia vị cho gà với ớt bột, rau oregano, húng quế và muối. Xào thịt gà sao cho chín vàng cả hai mặt. Bạn có thể xào gà cho chín vừa tới, không cần phải chín quá vì ở bước sau, gà sẽ được nấu chín thêm một lần nữa
– Cho phần hành tây và ớt chuông đã xào chín vào nồi rồi thêm cà rốt, cà chua, đậu đỏ, cải bó xôi và tỏi băm nhỏ.
– Thêm nước dùng gà và nước vào nồi, thêm vào 1/2 muỗng cà phê rau oregano và 1/2 muỗng cà phê húng quế nữa.
– Đun sôi súp và để nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút nữa cho đến khi cà rốt và thịt gà chín mềm. Nêm nếm muối cho món súp vừa miệng.
Chúc các bạn thành công nhé!
(Bạn có thể tìm mua nguyên liệu tại website phamgiafood.com.vn)
2/ Spaghetti cá hồi xông khói 

Nguyên liệu (cho 3-4 người)
+ 300g mỳ Ý
+ 40g pho mát
+ 40g húng quế
+ 5g tỏi (tép tỏi cỡ trung bình)
+ ½ chén kem tươi
+ ¼ chén sữa tươi
+ 200g cá hồi xông khói
+ Tiêu đen
+ 1 muỗng cà phê nước chanh

Cách làm
– Đun sôi một nồi nước có bỏ muối, rồi sau đó luộc chín mỳ theo như hướng dẫn ở ngoài gói mỳ.

– Cho pho mát vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

– Thêm húng quế, tỏi, kem tươi và sữa vào máy xay sinh tố rồi xay cho đến khi hỗn hợp được xay nhuyễn.

– Trước khi mỳ chín 1 phút, cho nước sốt vào chảo rồi bật bếp ở nhiệt độ cao.

– Đun sôi nước sốt cho đến khi  nước sốt đặc lại.

-Vớt mỳ ra để cho ráo nước rồi cho vào chảo, trộn với nước sốt và cá hồi xông khói. Đảo đều để mỳ ngấm nước sốt, đồng thời miếng cá hồi được tách nhỏ ra.

– Bắc mỳ ra khỏi bếp, rắc tiêu đen xay và rưới nước chanh lên trên. Sau đó cho mỳ ra đĩa rồi ăn ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615