Bò Úc xào măng tây cho bữa trưa hấp dẫn

Bò xào măng tây có vị ngọt, mềm của thịt bò kết hợp với vị giòn, ngọt của măng tây là một trải nghiệm ẩm thực thú vị và rất đáng để bạn thử.

*** Nguyên liệu làm bò xào măng tây cho 4 người ăn:

– Thăn bò 200 Gr
– Măng tây 200 Gr
– Tỏi 1 Củ
– Bột bắp 1/2 Muỗng canh
– Dầu hào 2 Muỗng canh
– Hạt nêm 1 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/3 Muỗng cà phê
– Bột ngọt 1/2 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 2 Muỗng canh

*** Cách làm bò xào măng tây :

Bước 1 : Thịt thăn bò chọn loại non, mềm; rửa sạch, thái miếng con chì. Ướp thịt bò với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và dầu hào trong khoảng 10 phút cho ngấm. Măng tây bẻ khúc khoảng 5cm. Đoạn già các bạn có thể tước bỏ xơ nhé!

Bò xào măng tâyBò xào măng tâyBò xào măng tây

Bước 2 : Măng tây bẻ khúc khoảng 5cm. Đoạn già các bạn có thể tước bỏ xơ nhé! Đun sôi 1 nồi nước, thêm chút gia vị, cho măng tây vào trụng sơ. Vớt măng ra rổ, để ráo.

Bò xào măng tâyBò xào măng tâyBò xào măng tây

Bước 3 : Tỏi bóc vỏ, đập dập. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm. Trút thịt bò vào đảo qua. Khi thịt bò chín tái, bạn tiếp tục thêm măng tây vào. Hòa bột bắp với chút nước, đổ vào chảo bò xào măng tây, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều cho chín rồi tắt bếp.

Bò xào măng tâyBò xào măng tâyBò xào măng tâyBò xào măng tây

Bước 4 : Lấy ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu, dùng nóng. Bạn hãy bổ sung măng tây vào thực đơn của cả nhà cho bữa cơm thêm ngon miệng và bổ dưỡng nhé! Bò xào măng tây có vị ngọt, mềm của thịt bò kết hợp với vị giòn, ngọt của măng tây là một trải nghiệm ẩm thực thú vị và rất đáng để bạn thử.

Bò xào măng tâyBò xào măng tâyBò xào măng tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615