Bò Mỹ Nướng ngói thơm ơi là thơm ngon ơi là ngon

Bò nướng ngói giúp thịt chín khá nhanh mà vẫn giữ được độ thơm, mềm rất hấp dẫn. Ít ai biết rằng, một vật liệu được sử dụng trong xây dựng lại có thể tạo nên những món nướng lạ, thu hút nhiều người đến như vậy.

*** Nguyên liệu làm bò nướng ngói cho 4 người ăn:

– Bắp bò 500 Gr
– Bún tươi 500 Gr
– Dầu ăn 4 Muỗng canh
– Đường trắng 2 Muỗng canh
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
– Sả 2 Cây
– Chuối chát 2 Trái
– Dưa leo 2 Trái
– Khế 2 Trái
– Tía tô 100 Gr
– Xà lách 300 Gr
– Nước mắm 1 Muỗng canh
– Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
– Mắm nêm 2 Muỗng canh
– Ớt băm 1 Muỗng cà phê
– Bánh tráng 8 Miếng

*** Cách làm bò nướng ngói :

Bước 1 : Pha nước chấm: Hòa tan 2 muỗng canh mắm nêm với tỏi băm, ớt băm, 1 muỗng canh đường trắng.

Bò nướng ngói

Bước 2 : Đặt miếng ngói đỏ lên bếp than, dùng muỗng rưới đều dầu ăn lên bề mặt ngói đỏ. Sau đó, cho từng miếng thịt bò, sả cắt khúc lên nướng.

Bò nướng ngóiBò nướng ngói

Bước 3 : Xếp tía tô, xà lách cùng các loại nguyên liệu khế, chuối chát, dưa leo, bún tươi, bánh tráng cho ra đĩa.

Bò nướng ngói

Bước 4 : Cuối cùng chỉ việc đợi bắp bò chín, cuộn chúng cùng các loại rau và chấm mắm nêm là thưởng thức thôi nào!

Bò nướng ngói

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615