Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Bò Úc kho nước cốt dừa, thơm béo cả nhà ai cũng mê

Vẫn cách nấu như món bò kho truyền thống, nhưng ở công thức này còn có thêm một nguyên liệu đặc biệt giúp cho món ăn thêm đậm vị, béo thơm, mềm ngon. Đó chính là nước cốt dừa đấy. Chỉ cần thêm một chút nguyên liệu nhỏ thôi đó. Nhanh tay thử ngay cách nấu bò kho nước cốt dừa không hề khó này ngay nhé.

*** Nguyên liệu làm bò kho nước cốt dừa cho 4 người ăn:

– Thịt nạm bò 1 Kg
– Cà rốt 3 Củ
– Sả 3 Cây
– Tỏi băm 2 Muỗng canh
– Hành tây 1 Củ
– Nước cốt dừa 1 Lon
– Gia vị bò kho 1 Gói
– Đường trắng 1 Muỗng cà phê
– Muối 1/2 Muỗng cà phê

*** Cách làm bò kho nước cốt dừa :

Bước 1 : Rửa sạch thịt bò, thấm khô, cắt miếng vừa ăn. Bào vỏ cà rốt, cắt móng ngựa lớn. Rửa sạch sả cây, đập dập và cắt khúc 7cm. Băm nhỏ tỏi. Bóc vỏ hành tây, cắt múi cau. Nhặt, rửa sạch rau thơm, ngò gai.

Bò kho nước cốt dừaBò kho nước cốt dừa

Bước 2 : Dùng nồi áp suất nấu bò kho. Làm nóng nồi với dầu, cho sả cây và tỏi vào phi thơm. Cắt gói gia vị bò kho cho vào xào thơm và cũng để tăng màu sắc. Tắt lửa, cho thịt vào đảo đều. Ướp thịt 30 phút.

Bò kho nước cốt dừaBò kho nước cốt dừa

Bước 3 : Bắc nồi lên bếp lại, mở lửa xào chín thịt bò. Chế 1 tô nước lọc vào, đậy nắp hầm cho thịt mềm. Khi nồi hầm reo thì tắt lửa để nồi nguyên liệu nghỉ 20 phút. Mở lại lửa đun sôi reo lần 2 thì tắt lửa. Để nghỉ tiếp 20 phút. Mở nắp cho cà rốt vào, đậy nắp nồi hầm và đun lần 3, nồi sôi reo thì tắt lửa. Để cho nồi xì hết hơi.

Bò kho nước cốt dừaBò kho nước cốt dừa

Bước 4 : Xì hết hơi trong nồi ra ta mở nắp, bật lửa lại nấu hỗn hợp sôi thì đổ lon nước cốt dừa vào. Nêm nếm vừa vị với gia đình bạn, nếu hơi nhạt thì cho thêm ít muối và đường (lưu ý cho ít thôi vì gói gia vị hoàn chỉnh đã có gia vị sẵn, cho nhiều sẽ bị mặn). Cho hành tây vào đảo đều là hoàn tất. Tắt bếp.

Bò kho nước cốt dừa

Bước 5 : Cắt bánh mì cho vào đĩa, thêm đĩa rau thơm và chén muối tiêu chanh. Múc bò kho cốt dừa ra đĩa sâu lòng hay tô nhỏ và thưởng thức thôi. Cách nấu bò kho nước cốt dừa không quá khó đâu nhé. Bạn hãy thử làm cho ngày cuối tuần của nhà thêm phong phú nha.

Bò kho nước cốt dừaBò kho nước cốt dừa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *