Cùng vào bếp với món đậu rồng xào thịt bò Úc bá cháy

Đậu rồng xào thịt bò tuy là món ăn khá lạ lẫm với nhiều người nhưng vị lại rất ngon, cách chế biến đơn giản. Đậu rồng trái còn xanh non; thịt bò thái lát mỏng, xào vừa chín tới, ngấm đều gia vị béo thơm ăn rất đưa cơm.

*** Nguyên liệu làm đậu rồng xào thịt bò cho 3 người ăn:

– Đậu rồng 300 Gr
– Thịt bò 150 Gr
– Hành tây 1/2 Củ
– Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 2 Muỗng canh
– Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
– Đường trắng 1 Muỗng cà phê
– Muối 1/3 Muỗng cà phê

*** Cách làm đậu rồng xào thịt bò :

Bước 1 : Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi cho vào tô ướp với 1/4 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trong 10 phút để thịt thấm gia vị. Đậu rồng cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây cắt nhỏ múi cau.

Đậu rồng xào thịt bòĐậu rồng xào thịt bòĐậu rồng xào thịt bò

Bước 2 : Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây vào xào 1-2 phút cho thơm rồi cho thịt bò vào xào cho thịt vừa chín tới thì tắt bếp.

Đậu rồng xào thịt bòĐậu rồng xào thịt bò

Bước 3 : Trong chảo khác, phi thơm tỏi băm còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn, cho đậu rồng vào xào. Khi đậu rồng chín hơi mềm thì cho đậu vào chảo thịt, nên 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều cho ngấm gia vị thì tắt bếp.

Đậu rồng xào thịt bòĐậu rồng xào thịt bò

Bước 4 : Bày trí ra đĩa và dùng nóng với cơm. Khi dùng có thể chấm nước tương hoặc nước mắm tùy thích nhé! Nếu thích ăn cay thì thêm tiêu vào cho cay thơm.

Đậu rồng xào thịt bò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615