Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Bò Mỹ kho sả, ngon khó tả, vị đam mê

recipe27147 prepare step6 636518077583621242

Thịt bò kho sả với thịt thăn bò mềm dai, ngấm đều gia vị ướp đậm đà, sả cay thơm hấp dẫn. Đây là món ăn ấm nóng thích hợp dùng trong những bữa cơm chiều đông.

*** Nguyên liệu làm thịt bò kho sả cho 4 người ăn:

– Thịt bò 500 Gr
– Sả 1 Củ
– Tỏi 4 Tép
– Gừng 2 Lát
– Nước mắm 1 1/2 Muỗng canh
– Nước tương 1/2 Muỗng canh
– Đường trắng 1 Muỗng canh
– Tiêu 1 Muỗng cà phê
– Ớt bột 1 Muỗng cà phê
– Bột ngũ vị hương 1/2 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 4 Muỗng cà phê

*** Cách làm thịt bò kho sả :

Bước 1 : Thịt bò cắt miếng gần bằng quân cờ domino (không nên cắt quá nhỏ vì bò sẽ teo lại bớt sau khi kho). Sả cắt khoanh nhỏ rồi băm tỏi. Gừng thái thành sợi.

Thịt bò kho sả

Bước 2 : Trong một chiếc bát lớn, ướp bò với 1/2 lượng sả, tỏi và gừng. Cho nước tương, nước mắm, tiêu, ớt bột, ngũ vị hương vào bát bò, trộn đều. Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào tô thịt bò và trộn đều lần nữa. Ướp thịt bò 30 phút cho ngấm gia vị.

Thịt bò kho sả

Bước 3 : Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong nồi. Cho phần sả, tỏi và gừng còn lại vào nồi. Đảo đều cho sả, tỏi và gừng có mùi thơm và chuyển màu vàng nhẹ. Cho thịt bò đã ướp vào đảo đều cho bò chín sơ lớp bên ngoài.

Thịt bò kho sảThịt bò kho sả

Bước 4 : Cho nước sôi vào nồi thịt bò sao cho nước xâm xấp bò. Đun sôi hỗn hợp thịt bò (lúc này bạn có thể nếm lại và điều chỉnh cho vừa ăn, nhưng theo mình với lượng gia vị này thì bò đã có mùi thơm, mặn và ngọt vừa ăn).

Thịt bò kho sả

Bước 5 : Đậy nắp nồi, đun với lửa nhỏ cho đến khi bò mềm và nước cạn bớt (Khi bò mềm và nước vẫn còn nhiều thì bạn có thể mở nắp nồi, mở lửa lớn để nước rút bớt như ý, nhưng vì mình muốn để một ít nước chấm cùng rau nên khi bò mềm và nước còn một ít là được).

Thịt bò kho sả

Bước 6 : Thịt bò kho sả với thịt thăn bò mềm dai, ngấm đều gia vị ướp đậm đà, sả cay thơm hấp dẫn. Đây là món ăn ấm nóng thích hợp dùng trong những bữa cơm chiều đông.

Thịt bò kho sả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *