Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Bò úc kho bắp ngọt – món ngon cho ngày cuối tuần

recipe45691 cook step5 636844659754420753

Bắp cải cuốn thịt bò sốt cà chua là một món ăn mà tôi tình cờ bắt gặp trong một bộ phim truyền hình! Sau thời gian tìm tòi cách làm và tôi cũng đã thành công làm ra món bắp cải cuốn thịt bò sốt cà chua đơn giản cho riêng mình. Lớp vỏ bắp cải chín mềm mọng nước, bao lấy hỗn hợp nhân thịt bò, thịt heo, rau củ béo bùi, quyện cùng nước sốt cà chua tự làm rất hấp dẫn. Sẵn tiện mình chia sẽ công thức bắp cải cuốn thịt bò sốt cà chua trên trang Phạm Gia Food cho mọi người cùng tham khảo nhé!

*** Nguyên liệu làm bắp cải cuốn thịt bò sốt cà chua cho 4 người ăn:

– Bắp cải 500 Gr
– Thịt bò băm 150 Gr
– Thịt heo bằm 150 Gr
– Hành tây 1 Củ
– Tỏi băm 1 Muỗng canh
– Thịt xông khói 7 Lát
– Phô mai 50 Gr (Mozzarella)
– Cần tây 1 Nhánh
– Nước 500 ml
– Nguyệt quế 2 Lá
– Bột bắp 3 1/2 Muỗng canh
– Nước tương 1/2 Muỗng canh
– Muối 2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Cà chua 2 Trái
– Đường trắng 1 Muỗng canh
– Lá oregano xay 1/4 Muỗng cà phê
– Bột mùi (bột ngò) 1/4 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 30 ml

*** Cách làm bắp cải cuốn thịt bò sốt cà chua :

Bước 1 : Thái nhỏ hạt lựu các nguyên liệu gồm: Hành tây, cần tây, tỏi và thịt xông khói. Giữ lại một ít tỏi, hành tây và thịt xông khói để làm sốt. Còn lại cho hết vào chảo, xào cùng 15ml dầu ô liu, nêm 1 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Xào cho thịt xông khói săn lại là được nhé!

Bắp cải cuốn thịt bò sốt cà chuaBắp cải cuốn thịt bò sốt cà chua

Bước 2 : Bỏ cuống và khứa chữa thập lên trái cà chua, đặt cà chua trong nước sôi, ngâm khoảng 1 lúc rồi tiến hành bóc bỏ vỏ cà chua và cắt cà chua thành múi cau. Cho dầu ô liu vào nồi và thêm các thành phần nước sốt cà chua gồm: 5 lát thịt xông khói thái nhỏ, 1 muỗng canh hành tây băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, lá oregano xay và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Đổ vào 2 cốc nước, đun sôi nồi cà chua và dùng muỗng nghiền cho cà mịn thành sốt.

Bắp cải cuốn thịt bò sốt cà chuaBắp cải cuốn thịt bò sốt cà chuaBắp cải cuốn thịt bò sốt cà chuaBắp cải cuốn thịt bò sốt cà chua

Bước 3 : Tách lấy từng lá bắp cải, dùng dao gọt bỏ phần thân cứng, có thể chần sơ qua nước sôi cho bắp cải dịu đi nhé!

Bắp cải cuốn thịt bò sốt cà chuaBắp cải cuốn thịt bò sốt cà chua

Bước 4 : Cho thịt bò băm và thịt heo băm vào tô lớn, thêm hỗn hợp thịt xông khói xào vào, nêm 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh bột bắp, dùng tay nhào cho nguyên liệu nhân thịt được quyện đều nhé!

Bắp cải cuốn thịt bò sốt cà chua

Bước 5 : Trải lá bắp cải ra thớt, múc hỗn hợp nhân thịt cho vào gói kín lại như hình.

Bắp cải cuốn thịt bò sốt cà chuaBắp cải cuốn thịt bò sốt cà chua

Bước 6 : Đặt một ít dầu trên chảo với cuộn bắp cải cuộn và để chiên sơ với lửa nhỏ cho các cuộn bắp cải được giữ chặt.

Bắp cải cuốn thịt bò sốt cà chua

Bước 7 : Cuối cùng, đặt bắp cải cuốn thịt bò vào nồi sốt cà chua bạn đầu, thêm lá nguyệt quế, bột rau mùi, đun sôi với lửa nhỏ vừa trong khoảng 20-25 phút.

Bắp cải cuốn thịt bò sốt cà chua

Bước 8 : Với món bắp cải cuốn thịt bò sốt cà chua thơm ngon, đơn giản này thì bữa cơm gia đình sẽ thêm sang chảnh cho xem. Món ăn hội tụ đủ các yếu tố ngon miệng và dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu cho bữa cơm chất lượng của gia đình bạn. Còn chần chờ gì nữa mà không thử triển ngay cách làm bắp cải cuốn thịt bò sốt cà chua này cho các bữa tiệc sum họp gia đình trong dịp cuối năm nào! Chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều ngợi khen từ các thành viên gia đình đấy!

Bắp cải cuốn thịt bò sốt cà chua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *