Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Thịt bò úc xào dưa leo cay thơm mê mẩn lòng người

recipe46277 cook step4 636879199402129379

Thịt bò xào dưa leo cay thơm là món ăn ngon dễ làm, đơn giản tại nhà. Chỉ chưa đầy 20 phút, bạn đã sẵn sàng trình cho bữa cơm gia đình món thịt bò xào dưa leo cực ngon miệng rồi nhé. Thịt bò xào chín mềm thơm, dưa leo giòn giòn, quyện cùng gia vị nêm nếm giản đơn. Món bò xào có vị cay nồng tự nhiên, vừa ăn vừa hít hà thật thích thú. Thích hợp dùng làm món ăn ngon trong những bữa cơm ngày lạnh nhé.

*** Nguyên liệu làm thịt bò xào dưa leo cay thơm cho 2 người ăn:

– Thịt thăn bò 200 Gr
– Ớt sừng 1 Trái
– Dưa leo 1 Trái
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 1 Muỗng canh
– Nước tương 1 Muỗng canh
– Gừng 10 Gr
– Bột bắp 1 Muỗng canh

*** Cách làm thịt bò xào dưa leo cay thơm :

Bước 1 : Rửa sạch thịt bò, thái thành những miếng nhỏ và mỏng, được ướp với bột bắp trong nửa giờ. Rửa sạch dưa leo, cắt lát mỏng theo chiều ngang. Thái gừng thành sợi nhỏ. Cắt ớt sừng thành những lát nhỏ.

Thịt bò xào dưa leo cay thơm

Bước 2 : Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho gừng sợi và ớt đã cắt nhỏ vào đảo đều cho dậy mùi. Cho tiếp dưa leo cắt lát vào xào khoảng 1 phút.

Thịt bò xào dưa leo cay thơmThịt bò xào dưa leo cay thơm

Bước 3 : Thêm lát thịt bò và tiếp tục xào. Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, xào tiếp 1 phút thì tắt bếp.

Thịt bò xào dưa leo cay thơmThịt bò xào dưa leo cay thơm

Bước 4 : Cho thịt bò xào dưa leo cay thơm ra đĩa và dùng với cơm nóng rất ngon. Thịt bò xào dưa leo cay thơm có thịt bò xào chín mềm, dưa leo giòn mát, vị cay nồng hấp dẫn. Những bữa cơm ngày lạnh mà có được món ăn ngon lành như thế này để dùng thì ấm lòng hết ý đấy.

Thịt bò xào dưa leo cay thơmThịt bò xào dưa leo cay thơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *