Cùng vào bếp với món thịt bò mỹ sốt cà chua ngon quá trời quá đất

Thịt bò sốt cà chua là món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Thịt bò bỗ dưỡng dai dai, ngọt thịt, hòa quyện với nước sốt cà chua chua, kích thích ăn ngon miệng.

*** Nguyên liệu làm thịt bò sốt cà chua cho 4 người ăn:

– Cà chua 4 Trái
– Thịt bò 200 Gr (Thăn)
– Hành lá 1 Nhánh
– Nước dùng gà 100 ml
– Bột bắp 20 Gr
– Muối 2/3 Muỗng cà phê
– Tiêu 3 Gr
– Đường trắng 2 Muỗng cà phê
– Nước tương 15 ml
– Dầu olive 15 ml
– Rượu ngoại 30 ml (Gia vị)
– Dầu ăn 1 Muỗng canh
– Tỏi 5 Tép

*** Cách làm thịt bò sốt cà chua :

Bước 1 : Thịt bò thái nhỏ và mỏng, ướp với 15ml nước tương, 1g tiêu, 30ml rượu gia vị, 5g bột bắp, 5ml dầu ô liu trong 20 phút. Cà chua cắt múi cau rồi lại cắt đôi từng miếng nhỏ đó.

Thịt bò sốt cà chua

Bước 2 : Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi đập dập vào phi thơm. Sau đó thêm thịt bò vào xào khoảng 3 phút hoặc cho đến khi thịt tái. Cho ra đĩa.

Thịt bò sốt cà chua

Bước 3 : Thêm 15ml dầu ô liu vào chảo rồi thêm tỏi và hành vào xào khoảng 1 phút. Sau đó thêm cà chua và 100ml nước dùng gà, đun sôi. Hạ nhiệt rồi đun liu riu trong 15 phút cho đến khi cà chua mềm. Nêm 2/3 muỗng cà phê muối, 2g tiêu, 2 muỗng cà phê đường đường vừa ăn.

Thịt bò sốt cà chuaThịt bò sốt cà chua

Bước 4 : Sau đó cho thịt bò trở lại nồi, cho bột năng đã hòa tan với 1 muỗng canh nước vào, nấu thêm 2 phút cho sền sệt là được.

Thịt bò sốt cà chuaThịt bò sốt cà chua

Bước 5 : Cho thịt bò sốt cà ra đĩa, rắc thêm hành lá cắt nhỏ, dùng nóng với cơm. Thịt bò sốt cà chua là món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Thịt bò bỗ dưỡng dai dai, ngọt thịt, hòa quyện với nước sốt cà chua chua, kích thích ăn ngon miệng.

Thịt bò sốt cà chua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615