Bò úc hầm pate củ quả theo chuẩn bếp âu đẳng cấp

Món bò hầm pate củ quả rất tuyệt khi chế biến thành món ngon ăn sáng cho cả nhà vào những ngày rảnh rỗi. Một nồi bò đầy đủ chất từ thịt bò mềm, nấu cùng pate (có thể là pate heo, pate gà hay pate bò tùy vào sở thích của bạn) tạo hương vị beo béo, thơm thơm cực kì ngon. Để không gây cảm giác ngán,  trong món bò hầm còn có thêm cà rốt, khoai tây để giảm độ ngấy và ngán của món ăn. Cách nấu bò hầm không hề khó đâu nha, chị em nội trợ với công thức mà mình hướng dẫn sau đây chắc chắn có thể tự tin vào bếp. Còn chờ gì nữa mà chúng ta không nhanh tay thêm công thức này vào thực đơn của cả nhà và nấu ăn nào.

*** Nguyên liệu làm bò hầm pate củ quả cho 4 người ăn:

– Thịt bò 1 Kg (Thịt bò rua)
– Pa tê 200 Gr
– Cà rốt 400 Gr
– Khoai tây 250 Gr
– Đậu Hà Lan 50 Gr
– Muối 1 Muỗng cà phê
– Đường trắng 1 Muỗng cà phê
– Sốt cà chua 2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Tỏi 1 Muỗng cà phê (giã dập)
– Rượu vang 50 ml (rượu vang đỏ)

*** Cách làm bò hầm pate củ quả :

Bước 1 : Làm sạch thịt bò, rửa thịt với muối và nước rồi để khô hoặc dùng khăn thấm khô. Cắt thịt bò thành miếng vừa ăn (có thể bự hơn nếu như bạn thích ăn miếng to nha). Bào vỏ cà rốt, khoai tây, rửa sạch với nước. Đậu Hà Lan cũng rửa sạch, để ráo. Cắt khoai tây thành miếng vừa ăn. Tỉa hoa cà rốt. Cắt pate thành miếng tam giác. Cho thịt bò vào tô ướp với 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 2 muỗng sốt cà chua, 25ml rượu vang. Thoa đều thịt bò và để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho thấm gia vị.

Bò hầm pate củ quảBò hầm pate củ quả

Bước 2 : Đun nóng nồi, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu sôi nhẹ thì thả tỏi đập dập vào phi thơm. Thả tiếp thịt bò đã ướp cùng 200gr pate, 25ml rượu vang vào nồi, dùng đũa đảo đều thịt, pate. Thêm cà rốt, khoai tây và chế 1 lít nước nóng vào nồi áp suất. Nấu 30 phút trên lửa lớn đến khi nước sôi vài lần thì hạ nhỏ lửa xuống.

Bò hầm pate củ quảBò hầm pate củ quả

Bước 3 : Thấy nồi xì bớt hơi bên trong ra ngoài và hơi nguội thì mở nắp nồi, cho đậu Hà Lan vào. Khuấy đều nồi bò hầm, nấu tiếp 20 phút nữa trên lửa vừa cho đậu chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp, múc bó ra chén và thưởng thức khi còn nóng.

Bò hầm pate củ quả

Bước 4 : Món bò hầm pate củ quả chấm kèm bánh mì giòn hay ăn với bún hoặc cơm nóng đều ngon hết nha. Thịt bò được hầm chín, mềm rục hòa cùng gia vị đậm đà. Đặc biệt còn có pate beo béo, bùi bùi, thơm lừng cực ngon, kèm theo đó là các loại củ quả như cà rốt, đậu Hà Lan giàu dưỡng chất, giúp chống ngán. Bạn có thể làm món này ăn sáng đổi vị hoặc ăn tối hay làm món ngon đãi tiệc đều được hết đó. Nhanh tay lưu lại cách làm bò hầm pate củ quả này nhé. Chúc bạn thành công!

Bò hầm pate củ quảBò hầm pate củ quả

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615