Cách làm bò bít tết với thịt bò mỹ siêu nhanh và siêu ngon

Bò bít tết là một món ăn đến từ nước Pháp rất được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đây cũng là món ăn đắt tiền trong các nhà hàng sang trọng đấy. Thịt bò được chế biến mềm mịn, ngọt từ bên trong với chút gia vị tẩm ướp đậm đà, ăn kèm salad tươi ngon, khoai tây chiên giòn tan và nước sốt hấp dẫn đến khó cưỡng. Cách làm bò bít tết này sẽ mang đến một dĩa bò bít tết ngon lành, hấp dẫn không kém gì hương vị trong các nhà hàng đắt đỏ đâu nhé. Cùng lưu lại ngay cách làm bò bít tết ngon này vào sổ tay nấu nướng nha.

*** Nguyên liệu làm bò bít tết cho 1 người ăn:

– Thịt bò 150 Gr (Thịt thăn)
– Muối 1 Muỗng cà phê
– Dầu hào 2 Muỗng cà phê
– Dầu olive 1 Muỗng canh
– Tiêu 1 Muỗng cà phê
– Khoai tây 300 Gr
– Xà lách 200 Gr
– Cà rốt 1/2 Củ
– Giấm 2 Muỗng canh
– Tương ớt 3 Muỗng canh
– Dầu ăn 200 ml
– Bắp cải tím 200 Gr

*** Cách làm bò bít tết :

Bước 1 : Xếp thịt thăn bò đã dần mềm lên khay nướng (hoặc bất cứ khay nào bạn có nha). Rắc lên thịt một chút muối, chút tiêu xay và rưới dầu hào đều khắp hai mặt của miếng thịt. Thoa đều khắp miếng thịt bằng tay cho gia vị ngấm vào thịt.

Bò bít tếtBò bít tết

Bước 2 : Chế 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng. Thả thịt thăn bò đã tẩm ướp vào áp chảo trên lửa lớn đến khi thịt bò chín xém vàng bên ngoài. Lật trở mặt thịt và tiếp tục áp chảo cho chín vàng phần mặt còn lại. Khi thịt bò đã có màu vàng ươm bên ngoài và bên trong vẫn còn mềm là được nha.

Bò bít tếtBò bít tết

Bước 3 : Đun nóng chảo dầu ăn, cho khoai tây vào chiên vàng giòn thì vớt ra cho ráo bớt dầu. Trộn salad: cho xà lách, bắp cải tím, cà rốt vào tô lớn, thêm dầu olive, giấm vào trộn thật đều lên cho rau thấm gia vị. Xếp bò bít tết ra dĩa kèm theo salad, rưới tương ớt cùng dĩa khoai tây chiên nóng hổi.

Bò bít tếtBò bít tết

Bước 4 : Một dĩa bò bít tết ngon, hấp dẫn không kém gì ở nhà hàng đã hiện hữu ngay trên bàn ăn và sẵn sàng chờ mọi người thưởng thức chỉ với cách làm bò bít tết này thôi đấy. Miếng bò được dần mềm, tẩm ướp đậm vị và áp chảo đúng chuẩn thời gian, thịt vừa chín tái nên rất mềm ngọt, thơm lừng ăn kèm với các món phụ giúp tăng thêm độ ngon cho món bít tết bò này đấy. Chị em còn chờ gì mà không nhanh tay lưu ngay cách làm bò bít tết này lại và để dành làm ăn nào.

Bò bít tết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615