Bò úc hầm nấm và rau củ siêu ngon và bổ dưỡng

Bò hầm nấm và rau củ với thịt bò được thái nhỏ, cho vào nồi cùng các nguyên liệu tùy thích. Nước hầm nược dùng từ nước hầm xương bò rất bổ dưỡng. Món ăn thích hợp tẩm bổ cho phụ nữ mang thai.

*** Nguyên liệu làm bò hầm nấm và rau củ cho 4 người ăn:

– Thịt bò 1 Kg (Thăn)
– Khoai tây 450 Gr
– Nấm mỡ 250 Gr
– Cà rốt 2 Củ
– Hành tây 1 Củ
– Cần tây 2 Nhánh (To)
– Tỏi 3 Tép
– Sốt cà chua 3 Muỗng canh
– Sốt worcestershire 1 Muỗng canh
– Muối 1 Muỗng cà phê
– Húng tây 3/4 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Lá hương thảo 1/2 Muỗng cà phê
– Nguyệt quế 1 Lá
– Nước dùng 1 Lít (Hầm xương bò)
– Đậu Hà Lan 100 Gr
– Bột mì 1/4 Chén

*** Cách làm bò hầm nấm và rau củ :

Bước 1 : Hành tây thái hạt lựu. Thịt bò, cà rốt, khoai tây, cần tây và nấm thái nhỏ ưng ý. Cho các nguyên liệu đã thái và đậu Hà Lan vào nồi. Thêm vào tỏi băm, 3 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh sốt Worcestershire, 1 muỗng cà phê muối, 3/4 muỗng cà phê khô húng tây, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hương thảo khô, 1 lá nguyệt quế, 1 lít nước dùng hầm xương. Đậy nồi hầm, đun lửa nhỏ khoảng 6-8 tiếng.

Bò hầm nấm và rau củBò hầm nấm và rau củ

Bước 2 : Hòa tan bột mì với nước cho loãng. Sau kho hầm thịt đổ nước bột vào nồi, đun thêm 30-45 phút nữa là được. Có thể thêm ít nước nếu nồi cạn.

Bò hầm nấm và rau củ

Bước 3 : Bò hầm nấm và rau củ với thịt bò được hầm chín mềm, quyện cùng các loại rau củ nấu cùng rất hấp dẫn. Món ăn giúp bổ sung nhiều chất sắt cho người thiếu máu. Đặc biệt rất tốt cho phụ nữa mang thai nhé!

Bò hầm nấm và rau củBò hầm nấm và rau củBò hầm nấm và rau củBò hầm nấm và rau củ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615