Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Bò Úc cuộn rau củ áp chảo chuẩn bếp 5 sao

recipe44504 cook step3 636808354338413432

Món bò cuộn rau củ áp chảo với lớp thịt mềm mềm bên ngoài bọc lấy phần cà rốt cùng đậu que giòn sựt, ngọt thanh bên trong. Đặc biệt món còn ngon hơn khi có lớp nước sốt tương đậm đà, thấm vào khiến ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon. Bạn có thể thêm món này vào thực đơn đãi tiệc đấy.

*** Nguyên liệu làm bò cuộn rau củ áp chảo cho 4 người ăn:

– Cà rốt 85 Gr
– Đậu que 85 Gr
– Thịt bò 227 Gr
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 1 Muỗng canh
– Rượu Sake 2 Muỗng canh
– Nước tương 3 Muỗng canh
– Đường trắng
– Rượu Sake 2 Muỗng canh
– Rượu Mirin 1 Muỗng canh

*** Cách làm bò cuộn rau củ áp chảo :

Bước 1 : Củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt thành cọng dài cỡ 8 – 10cm. Đậu que cắt bỏ đầu, tước xơ, ngâm nước muối và rửa sạch. Đun sôi nồi nước, cho cà rốt vào luộc trước khoảng 1 – 2 phút rồi thả đậu que vào luộc cùng. Vì cà rốt cứng hơn, chín lâu hơn nên chúng ta sẽ luộc trước. Khi cả hai đã chín thì vớt ra cho ráo nước.

Bò cuộn rau củ áp chảoBò cuộn rau củ áp chảo

Bước 2 : Thịt bò lau sạch, xắt lát thật mỏng. Trải thịt bò ra mặt phẳng, đặt 2 miếng cà rốt, 2 cọng đậu que rồi cuộn chặt lại. Chuẩn bị phần nước sốt tương: cho 3 muỗng nước tương vào chén, 2 muỗng đường, 2 muỗng rượu sake, 1 muỗng rượu mirin. Khuấy đều tất cả lên.

Bò cuộn rau củ áp chảoBò cuộn rau củ áp chảo

Bước 3 : Đun nóng chảo với 1 muỗng dầu ăn, cho thịt bò cuộn vào chiên áp chảo đến khi chín các mặt thì cho 2 muỗng rượu sake vào, để sôi. Sau đó, rưới phần nước sốt tương đã chuẩn bị lên thịt, để sốt sôi, đảo cuộn thịt cho thấm. Gắp thịt cuộn ra để không bị dai, phần nước sốt trong chảo tiếp tục nấu đến khi hơi sệt lại và có màu đậm. Cắt thịt thành miếng vừa ăn, xếp lên dĩa, rưới nước sốt và thưởng thức.

Bò cuộn rau củ áp chảoBò cuộn rau củ áp chảoBò cuộn rau củ áp chảoBò cuộn rau củ áp chảo

Bước 4 : Còn gì tuyệt vời hơn khi trên bàn tiệc có ngay món bò cuộn rau củ thơm lừng, vừa mềm vừa thấm gia vị đậm đà cực kì ngon luôn đấy. Bạn còn chờ gì mà không thêm ngay công thức vào thực đơn nào.

Bò cuộn rau củ áp chảoBò cuộn rau củ áp chảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *