Bò Úc chiên cốm thơm giòn ngon lạ

Cốm là một món ăn truyền thống của người Việt Nam. Cốm tươi thơm dẻo được người dân sáng tạo ra rất nhiều món ăn ngon, độc đáo. Vị thơm bùi của cốm kết hợp cùng thịt bò được chiên tái sẽ đem đến một món ăn lạ miệng và hấp dẫn vô cùng. Đang mùa cốm, bạn hãy tranh thủ mua về và đãi cả nhà món này nhé, lạ miệng và rất ngon đấy!

*** Nguyên liệu làm bò chiên cốm cho 4 người ăn:

– Thịt bò 300 Gr
– Cốm 100 Gr
– Trứng gà 2 Quả (Lòng đỏ)
– Bột chiên giòn 100 Gr
– Dầu ăn 200 ml
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Rau mầm 30 Gr
– Mù tạt 1/2 Muỗng cà phê
– Nước tương 2 Muỗng canh

*** Cách làm bò chiên cốm :

Bước 1 : Đầu tiên, ướp thịt bò với dầu ăn cho mềm. Nêm tiêu và muối cho thịt bò thơm đậm đà hơn. Lấy 2 lòng đỏ trứng gà thoa đều lên thịt bò.

Bò chiên cốmBò chiên cốmBò chiên cốmBò chiên cốm

Bước 2 : Phủ đều bột chiên giòn. Và lăn qua cốm trước khi chiên. Nhớ là lăn đều thịt lên đĩa cốm để cốm được phủ kín lớp thịt nhé!

Bò chiên cốmBò chiên cốmBò chiên cốmBò chiên cốm

Bước 3 : Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng rồi cho lần lượt từng miếng thịt đã tẩm cốm vào chiên vàng giòn. Khi cốm phồng đều và vàng ươm là có thể tắt bếp được rồi! Để cốm không bị rơi ra ngoài, thịt bò nên thái khúc.

Bò chiên cốmBò chiên cốmBò chiên cốm

Bước 4 : Thịt bò chiên cốm ăn kèm với nước tương, mù tạt và rau mầm là ngon nhất. Món thịt bò chiên cốm vừa thơm ngon, lạ miệng, lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian.

Bò chiên cốmBò chiên cốmBò chiên cốm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615