Bắp bò úc hấp sả – món nhậu cho chồng yêu ngày cuối tuần

Ngày tết ăn giò chả, gà hay thịt heo nhiều sẽ có cảm giác ngán. Mình bày các bạn làm món này mời mọi người nhậu ngày Tết rất chuẩn mà các chị em ăn chơi cũng tuyệt, không bị ngấy, bị ngán như các món có mỡ thường thấy trong ngày Tết đâu.

*** Nguyên liệu làm bắp bê hấp sả cho 3 người ăn:

– Bắp bò 1 Kg (Bê)
– Sả 3 Cây
– Gừng 1 Củ
– Lá chanh 10 Lá (Xanh)
– Chuối chát 1 Trái
– Giấm 1 Muỗng canh
– Mè trắng 1 Muỗng canh (Rang)
– Nước 500 ml
– Nước mắm 1/2 Muỗng canh
– Hạt nêm 1/2 Muỗng cà phê
– Đường trắng 1/2 Muỗng cà phê
– Bột canh 1 Muỗng cà phê
– Bia 1/2 Lon
– Nước cốt chanh 1 Muỗng canh

*** Cách làm bắp bê hấp sả :

Bước 1 : Thịt bê rửa sạch, để ráo nước. Ướp thịt với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, để ít nhất 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Gừng, 2 củ sả đập giập xếp xuống đáy nồi.

Bắp bê hấp sảBắp bê hấp sả

Bước 2 : Để thịt bê lên trên gừng và sả, đổ thêm bia vào hấp đến khi thịt bê chín mềm, xiên thịt không còn thấy nước màu hồng chảy ra. Chuối xanh thái lát mỏng. Lá chanh thái sợi, 1 củ sả còn lại thái lát mỏng. Thái thịt bê thật mỏng, trộn với lá chanh, sả và bột canh sao cho vừa ăn, thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn thật đều.

Bắp bê hấp sảBắp bê hấp sảBắp bê hấp sảBắp bê hấp sả

Bước 3 : Bày thịt bắp bê hấp sả lên đĩa, cho chuối xanh lên trang trí, chấm với nước tương có vài sợi gừng và ớt thái nhỏ ăn rất ngon miệng.

Bắp bê hấp sảBắp bê hấp sả

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615