Bò mỹ làm bít tết chiên áp chảo ai ăn cũng mê ly

Bò bít tết chiên áp chảo với những miếng thịt bò bít tết được tẩm ướp đơn giản, chiên áp chảo với ít dầu và nước tương cho đạt được độ chín ưng ý. Món này dùng ăn sáng hay cho các bữa tiệc, rất thích hợp cho bầu không khí sang trọng.

*** Nguyên liệu làm bò bít tết chiên áp chảo cho 2 người ăn:

– Thịt bò 250 Gr (Bít tết)
– Dầu olive 2 Muỗng canh
– Nước tương 1 Muỗng canh
– Lòng trắng trứng gà 1 Cái
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
– Muối 1/4 Muỗng cà phê

*** Cách làm bò bít tết chiên áp chảo :

Bước 1 : Thịt bò bít tết thái thành 2 miếng mỏng và to. Cho thịt bò đã thái vào tô, thêm vào 1 lòng trắng trứng gà, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, ướp thịt trong khoảng 15 phút cho ngấm.

Bò bít tết chiên áp chảoBò bít tết chiên áp chảo

Bước 2 : Đun nóng dầu ô liu ở lửa nhỏ vừa, cho thịt bò đã ướp vào chiên áp chảo. Khi miếng thịt hơi chín săn lại thì thêm nước tương và vẩy ít nước vào để miếng thịt không bị khô. Chiên thêm ít phút cho thịt chín hoàn toàn. Thời gian chiên thịt tùy thuộc vào sở thích ăn thịt chín tới bao nhiêu của bạn nhé!

Bò bít tết chiên áp chảoBò bít tết chiên áp chảoBò bít tết chiên áp chảoBò bít tết chiên áp chảo

Bước 3 : Bày trí thịt bít tết ra đĩa cho đẹp mắt, rắc thêm ít ớt bột nếu thích ăn cay nhé! Có thể rưới thêm ít dầu ô liu cho miếng thịt thêm sáng bóng. Thưởng thức món thịt bò cùng 1 ly rượu vang thì đúng chất Âu luôn nhé!

Bò bít tết chiên áp chảoBò bít tết chiên áp chảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615