Bật mí cách làm steak bò úc mềm và thơm ngon khó cưỡng

Steak bò mềm thơm với miếng thịt bỏ thăn lớn, được tẩm ướp gia vị đơn giản rồi nướng chín trên bếp than. Có thể chấm sốt cay thơm tùy thích. Ăn kèm cùng chút xà lách, dưa leo sẽ ngon hơn.

*** Nguyên liệu làm steak bò mềm thơm cho 2 người ăn:

– Thịt bò 700 Gr (Thăn)
– Rượu vang 135 ml (Đỏ)
– Mật ong 65 ml
– Tỏi 3 Tép
– Húng tây 4 Muỗng cà phê
– Muối 2 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1 1/2 Muỗng cà phê
– Hành tây 4 Củ
– Dầu olive 1 Muỗng canh

*** Cách làm steak bò mềm thơm :

Bước 1 : Thịt bò làm sạch, rửa sạch, thấm khô nước. Cho thịt bò vào túi zip, thêm vào 120ml rượu vang đỏ, 60ml mật ong, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh húng tây băm, 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu, ướp khoảng 1-2 tiếng đồng hồ trong tủ lạnh. Có thể ướp đến 2 ngày. Sau đó nướng trên bếp than cho miếng thịt chín thơm vừa ý là được.

Steak bò mềm thơm

Bước 2 : Trong chảo sạch, đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu, cho hành tây thái lát vào. Nêm 15ml rượu vang đỏ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 5ml mật ong, 1 muỗng cà phê húng tây xay, xào cho hành tây mềm thì tắt bếp.

Steak bò mềm thơm

Bước 3 : Thái nhỏ thịt nướng bày trí đẹp mắt, trải 1 lớp hành tây xào lên trên là có thể dùng. Steak bò mềm thơm là món ăn dinh dưỡng, được nhiều người ưa chuộng. Thịt chín mềm có thể dùng làm món ăn chính trong những bữa cơm gia đình.

Steak bò mềm thơmSteak bò mềm thơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615