Bắp lắc phô mai, ngon mà lạ, lạ mà quen

Bạn đã từng nghe qua món Ngô (bắp) chiên lắc phô mai chưa? Nếu chưa thì hãy thực hiện ngay công thức này và cảm nhận hương vị ngon tuyệt của từng xiên bắp chiên giòn phủ đầy phô mai này bạn nhé! Món ăn vừa đơn giản mà nhanh chóng, thích hợp đổi vị cho những bữa xem phim hay những bữa tụ họp bạn bè.

*** Nguyên liệu làm ngô chiên lắc phô mai cho 4 người ăn:

– Bắp Mỹ 500 Gr
– Bột phô mai 50 Gr (Bột phô mai lắc)
– Dầu ăn 300 ml

*** Cách làm ngô chiên lắc phô mai :

Bước 1 : Ngô Mỹ cắt thành những khúc ngắn khoảng 7-10cm. Đun sôi 1 nồi nước, cho bắp vào luộc 3 phút sau đó vớt ra để nguội bớt. Dùng que tăm xiên vào từng hàng ngô rồi dùng dao hoặc tay tách ra thành những que xiên ngô như hình. Làm lần lượt cho đến hết.

Bước 2 : Đun nóng dầu ăn trong chảo, chia ngô ra làm 2 3 lần chiên. Mỗi lần chiên khoảng 3 phút cho bắp giòn đều. Sau khi chiên vớt ngô ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3 : Khi ngô ráo bớt dầu nhưng vẫn còn hơi ấm, cho những xiên ngô vào tô, rắc bột phô mai lên rồi xóc đều cho bột phô mai áo đều một lớp mỏng quanh xiên ngô.

Bước 4 : Vậy là món Ngô chiên lắc phô mai đã hoàn tất rồi, quá nhanh chóng đúng không nào? Nhìn đơn giản vậy thôi nhưng món ăn này thuộc kiểu “nhỏ mà có võ”, bạn chỉ cần ăn thử một xiên thôi là cảm giác cứ muốn ăn hoài ăn hoài như bị nghiện ấy. Món này vừa đơn giản vừa dễ làm, cực kì thích hợp cho những buổi hội họp bạn bè cần một dĩa đồ ăn vặt vừa ngon vừa tiện lợi, ngoài ra thì vừa ăn vừa xem phim cũng là một ý kiến hay đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615