Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Bắp bò mỹ kho mật mía lạ mà quen, ngon ngất ngây

recipe45385 cook step3 636843525297922074

Bò kho mật mía là món ăn ngày Tết hấp dẫn của người miền Trung. Để món bắp bò thấm mềm, đậm vị, thơm lừng và đẹp mắt  thì khâu tẩm ướp rất quan trọng. Đừng bỏ lỡ công thức siêu ngon dưới đây để có ngay bí quyết là gì nhé.

*** Nguyên liệu làm bắp bò kho mật mía cho 4 người ăn:

– Bắp bò 500 Gr
– Gừng 15 Gr
– Hành tím 15 Gr
– Tỏi 15 Gr
– Tiêu xanh 15 Gr
– Nước cốt chanh 10 ml
– Mật mía 60 Gr
– Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU 4 Muỗng canh
– Nước 350 ml

*** Cách làm bắp bò kho mật mía :

Bước 1 : Chuẩn bị sẵn bắp bò và các loại gia vị cùng nguyên liệu cần thiết. Đầu tiên là pha sốt ướp bắp bò gồm 15gr gừng đập dập, 15gr hành tím đập dập, 15gr tỏi đập dập, 15gr hạt tiêu xanh, 60gr mật mía, 10ml nước cốt chanh và 4 muỗng canh Dầu hào tỏi ớt Chinsu. Trộn cho hỗn hợp sốt hòa quyện với nhau.

Bắp bò kho mật míaBắp bò kho mật míaBắp bò kho mật míaBắp bò kho mật mía

Bước 2 : Rưới hỗn hợp sốt vừa pha lên bắp bò và xoa bóp đều và đem bọc kín giữ trong tủ lạnh 2 tiếng. Để bắp bò ướp càng lâu thì càng thấm gia vị. Sau đó cho bắp bò và sốt ướp vào nồi, chế thêm 350ml nước lọc rồi mở lửa lớn đun sôi hỗn hợp. Sau đó tắt bếp, để bắp bò thật nguội thì mở lửa nhỏ, kho liu riu 60 phút đến khi nước sốt cạn và bắp bò áo màu nâu đẹp mắt là được.

Bắp bò kho mật míaBắp bò kho mật míaBắp bò kho mật míaBắp bò kho mật mía

Bước 3 : Bắp bò kho mật mía là một trong những món Tết truyền thống miền Trung, với những miếng thịt bò được kho mềm ẩm thấm gia vị đậm đà. Bắp bò có vị thơm, cay của gừng, tiêu xanh hòa quyện với vị đậm đà, thơm dịu của mật mía là sự kết hợp hoàn hảo cho món ăn ngày thường cũng như vào dịp Tết đãi khách. Món này ăn với cơm nóng là thơm ngon hết xảy!

Bắp bò kho mật míaBắp bò kho mật míaBắp bò kho mật míaBắp bò kho mật mía

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *