Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Bò Úc kho gừng ấm nồng cho những ngày se lạnh

recipe22767 prepare step2 636455605561410421

Thịt bò kho gừng có nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện mà mang lại một món ăn ngon và có thể giữ được lâu. Bữa cơm gia đình sẽ thêm đậm đà hơn với món bò kho gừng nóng hổi, thịt bò mềm thơm nức mùi gừng, ăn với cơm nóng vào những ngày thời tiết se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn.

*** Nguyên liệu làm bò kho gừng cho 4 người ăn:

– Thịt nạm bò 400 Gr
– Xốt gia vị 1 Gói (Bò kho – Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona)
– Gừng 35 Gr
– Tỏi 15 Gr
– Hành tím 15 Gr
– Hành lá 10 Gr

*** Cách làm bò kho gừng :

Bước 1 : 400gr thịt nạm bò cắt thành những lát nhỏ dày 0.5cm. 20gr gừng cắt lát đập dập, 15gr gừng còn lại thái sợi. Băm nhuyễn 15gr tỏi và 15gr hành tím.

Bò kho gừngBò kho gừngBò kho gừng

Bước 2 : Đem thịt bò ướp với 1 gói Bò Kho – Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona và 20gr gừng đập dập trong 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Bò kho gừngBò kho gừngBò kho gừng

Bước 3 : Bắc nồi nóng với 2 muỗng canh dầu ăn, thêm vào hành tím, tỏi băm và gừng thái sợi. Phi các nguyên liệu cho vàng thơm thì cho thịt bò đã ướp vào xào đều tay đến khi thịt bò săn lại.

Bò kho gừngBò kho gừngBò kho gừng

Bước 4 : Chế vào nồi 2 chén nước lọc, kho lửa vừa và thường xuyên hớt bọt. Sau khoảng 45 phút thấy nước kho sệt lại và thịt bò mềm thì nhắc nồi và thưởng thức thôi.

Bò kho gừngBò kho gừngBò kho gừng

Bước 5 : Thịt bò kho gừng là món ăn ngon, bổ dưỡng với thịt bò chín mềm thơm, đậm đà, vị cay mặn vừa miệng. Đây là món ăn ấm bụng, thích hợp làm món ăn chính trong những ngày thời tiết se lạnh. Đặc biệt món bò kho gừng còn có thể bảo quản dùng dần trong thời gian dài. Nên mỗi khi dùng lại bạn chỉ cần hâm nóng sẽ ăn được 2-3 bữa nhé!

Bò kho gừngBò kho gừngBò kho gừng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *