Bánh mì kẹp phô mai thơm ngon và chất lượng cho bữa sáng thanh tao

Một kiểu bánh mì kẹp phô mai làm “tan chảy” tất cả những ai mê ăn uống. Đã bao giờ bạn nghe đến bánh mì kẹp Mac&cheese chưa? Nó cực kì thơm và ngon vô cùng các bạn ạ!

*** Nguyên liệu làm bánh mì kẹp phô mai cho 4 người ăn:

– Bánh mì sandwich 8 Lát
– Thịt xông khói 8 Lát
– Bơ 50 Gr
– Phô mai 50 Gr (Cheddar sợi)
– Phô mai 125 Gr (Parmesan)
– Kem whipping 230 ml
– Nui 200 Gr (Mì macaroni)
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/3 Muỗng cà phê

*** Cách làm bánh mì kẹp phô mai :

Bước 1 : Đầu tiên, luộc nui (mì macaroni) trong 2-3 phút. Sau đó đổ ra rổ, xả nước lạnh và để ráo. Thịt xong khói chiên sơ để nguội rồi cắt khúc.

Bước 2 : Dùng lại nồi luộc nui, cho 30g bơ vào nồi và đun chảy. Cho tiếp kem whipping và phô mai Parmesan vào nồi, khuấy đều nhé.

Bước 3 : Sau đó, cho nui đã luộc vào nồi, đảo đều khoảng 1′. Nêm nếm muối, tiêu gia vị cho vừa miệng.

Bước 4 : Cho chảo không dính hoặc chảo gang nướng lên bếp làm nóng. Phết bơ lên mặt 2 lát bánh mì.

Bước 5 : Cho mì hỗn hợp nui phô mai lên trên 1 lát bánh mì. Sau đó, cho thêm 2 lát thịt xông khói chiên và phô mai Cheddar vào.

Bước 6 : Nướng bánh trên chảo cho đến khi bánh đạt độ giòn vừa ý là được. Nếu sợ ngấy, có thể dùng kèm với sốt cà chua hoặc tương ớt nữa nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615