Bánh khoai tây chiên xù siêu dễ làm lại thật ngon

Mẹ thường nấu cho chúng ta rất nhiều đồ ăn ngon! Khi nhắc tới mẹ, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới món gì đầu tiên?
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 1 tiếng 45 phút
Tổng thời gian: 2 tiếng
Nguyên liệu
+ Khoảng 0.9kg (4 củ) khoai tây to đã gọt vỏ và thái đôi
+ Muối
+ Tiêu đen xay
+ 1 muỗng canh bơ
+ 2 muỗng canh dầu ăn
+ 1 củ hành tây lớn
+ Khoảng 0,45kg thịt bò xay
+ 3 quả trứng
+ 2 chén bột cà mỳ (là bột làm từ vụn bánh mỳ, dùng để chiên xù)
+ ½ chén bột mỳ
+ Dầu ăn để chiên ngập mỡ
+ Sốt Tonkatsu (nếu không tìm được sốt Tonkatsu, chúng ta có thể chấm korokke với sốt mayonnaise)
Cách làm
– Cho nước vào một nồi lớn rồi luộc khoai tây cho đến khi có thể xuyên đũa qua khoai tây một cách dễ dàng. Nếu đũa xuyên qua được khoai tây có nghĩa là khoai tây đã chín.
– Nhấc nồi khoai ra khỏi bếp, đổ hết nước đi và để cho khoai tây ráo nước. Một mẹo nhỏ để làm ráo nước là đậy nắp gần kín nồi; như vậy nước sẽ chảy hết còn khoai tây sẽ được giữ không bị rơi ra khỏi nồi.
– Bắc nồi trở lại bếp. Để lửa nhỏ để khoai tây không bị bay hơi hết và khô.
– Cho khoai tây sang một bát lớn rồi nghiền nát. Thêm muối, hạt tiêu và bơ vào khoai.
– Trong khi đó, thái nhỏ hành tây
– Cho hành tây vào chảo ở nhiệt độ cao trung bình rồi xào hành tây cho đến khi hành tây chín mềm
– Cho thịt bò xay vào chảo rồi đảo đều thịt và hành tây. Khi thịt được nấu chín, thêm muối và hạt tiêu đen. Tắt lửa và để nguội
– Trước khi cho hỗn hợp thịt và hành tây vào khoai tây, lưu ý đổ hết phần nước còn thừa từ hỗn hợp thịt và hành tây. Nếu hỗn hợp quá mềm do nhiều nước, sau này khi nặn korokke, korokke làm ra sẽ không được đẹp và bị nát, không còn ngon nữa.
– Để hỗn hợp ra ngoài cho nguội bớt để có thể nặn korokke mà không bị bỏng tay
– Khi hỗn hợp đã nguội bớt, chúng ta có thể bắt đầu nặn các viên korokke (các mẹ có thể nặn các viên korokke nhỏ cho các bé). Sau khi nặn xong, để các viên korokke vào tủ lạnh từ 15-30 phút (lưu ý: các viên korokke cần được để nguội hoàn toàn trước khi đem chiên).
– Lăn korokke qua bột mì, trứng, và bột cà mỳ. Cho korokke lại vào trong tủ lạnh cho đến khi dầu ăn đã sẵn sàng để chiên.
– Đun dầu nóng ở nhiệt độ cao trung bình. Chiên korokke ngập dầu cho đến khi korokke chuyển màu vàng cánh gián. Do bên trong korokke đã được nấu chín rồi, nhiệm vụ của chúng ta bây giờ chỉ là làm thế nào để cho vỏ ngoài của korroke có màu vàng đẹp.
Cho korokke ra một cái đĩa rồi dùng giấy thấm dấu để cho korokke ráo mỡ. Ăn ngay lập tức cùng với sốt Tonkatsu. Chúc các bạn thành công nhé!
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615