Bánh khoai tây với lớp vỏ giòn rụm bên ngoài mịn bên trong kết hợp cùng phần nhân thịt bò sẽ là một món vừa dùng để ăn vặt lại cũng có thể giúp bạn no thật bởi độ dinh dưỡng cao. Món này ăn kèm với salad hay chấm với sốt mayonaise thì đều tuyệt cả.
*** Nguyên liệu làm bánh khoai tây bọc thịt bò cho 2 người ăn:
– Thịt bò 400 Gr (Băm)
– Tỏi 3 Muỗng cà phê
– Bột chiên xù 150 Gr
– Khoai tây 2 Củ (Lớn)
– Nước tương 1 Muỗng cà phê
– Dầu mè 1 Muỗng cà phê
– Tiêu 1 Muỗng cà phê
– Muối 1 Muỗng cà phê
– Bột mì 100 Gr
– Dầu ăn 2 Muỗng canh
*** Cách làm bánh khoai tây bọc thịt bò :
Bước 1 : Thịt bò rửa sạch, bằm nhuyễn hoặc mua loại thịt đã bằm sẵn. Ướp thịt bò với tỏi, bột chiên xù, nước tương, dầu mè. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 2 : Lưu ý nên chọn khoai tây chất lượng tốt, nếu không bánh sẽ bị bở không ngon. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Luộc cho chín. Sau đó, tán nhuyễn, trộn với muối, tiêu, bột mì.
Bước 3 : Vo viên thịt bò, lưu ý viên trung bình khoảng 1 muỗng ăn nhân. Áo một lớp bột lên tay và phần ngoài khoai tây. Bỏ viên nhân thịt bò vào giữa và dùng phần khoai tây bọc lại bên ngoài.
Bước 4 : Làm lần lượt cho tới khi hết phần khoai tây bạn sẽ được những viên khoai tây to tròn như vậy. Cứ thế bỏ vào chiên hoặc nếu chảo bạn không sâu thì có thể ép lại cho bánh khoai tây dẹp hơn để chiên dễ dàng hơn.
Bước 5 : Chiên với lửa vừa không nên quá to để chín phần thịt bò bên trong. Chiên vàng đều hai mặt.
Bước 6 : Bánh khoai tây bọc thịt bò ăn ăn chấm cùng với sốt mayonaise béo ngậy là đúng bài luôn nè.