Bạn đã biết cách làm món bò úc cốt lết siêu thơm ngon chưa?

Món Bò cốt lết sử dụng thịt thăn bò, có phần thịt bên trong mọng nước, thịt bên ngoài giòn ngon. Ăn cùng với Wasabi và nước sốt Nhật.

*** Nguyên liệu làm bò cốt lết cho 2 người ăn:

– Thịt bò 200 Gr (Thịt bò Hokkaido)
– Muối 2 Gr
– Tiêu 2 Gr
– Bột mì 100 Gr
– Trứng gà 1 Quả
– Bột chiên xù 100 Gr
– Dầu ăn 100 ml
– Wasabi 20 Gr
– Nước tương 180 ml (Shouyu)
– Rượu Mirin 180 ml
– Rượu Sake 180 ml
– Hành tây 300 Gr
– Cà chua 1 Trái
– Củ cải trắng 300 Gr
– Giấm 90 ml

*** Cách làm bò cốt lết :

Bước 1 : Xay tất cả nguyên liệu gồm: rượu mirin, rượu sake, nước tương, hành tây và cà chua. Sau đó cho vào nồi đun sôi. Đun sôi xong thì để nguội và cho vào tủ lạnh. Sau đó xay tiếp nguyên liệu gồm: củ cải trắng, giấm, rồi trộn chung với phần nước sốt đã nấu ở trên đã được làm lạnh trước đó, để tạo ra món nước sốt kiểu Nhật.

Bò cốt lếtBò cốt lết

Bước 2 : Đổ dầu ăn Sarada vào nồi có đáy sâu, đun nóng đến khoảng 190 độ C. Nêm ướp thịt với muối, tiêu đen, sau đó là bột mì, trứng và bột chiên xù. Rán khoảng 1 phút bằng dầu nóng 190 độ C.

Bò cốt lếtBò cốt lếtBò cốt lết

Bước 3 : Rán chín tới thì bỏ bớt dầu ăn và cắt thịt theo kích cỡ vừa miệng ăn. Cho sốt kiểu Nhật và Wasabi ra đĩa với lượng theo khẩu vị từng người, sau đó để thịt lên trên là hoàn thành.

Bò cốt lếtBò cốt lếtBò cốt lết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615