Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Hướng dẫn vào bếp làm món mì cay trộn bò mỹ băm ngon lắm à nhen

recipe34459 cook step4 636670031853253095

Những ngày bận rộn đến mức không có đủ thời gian nấu nướng, bạn chỉ ước có món nào chế biến trong 15 phút là làm ngay. Đã có món ngon nhanh gọn cho bạn đây. Mì cay trộn bò băm với từng sợi mì dẻo dẻo, dai dai hòa quyện cùng thịt bò đậm đà, rau xanh giòn mát, đặc biệt nhất vẫn là sốt sa tế cay nồng, kích thích vị giác. Bạn đã sẵn sàng để thử chưa?

*** Nguyên liệu làm mì cay trộn bò băm cho 2 người ăn:

– Mì vắt 340 Gr
– Dầu ăn 2 Muỗng canh
– Thịt bò 450 Gr (Băm)
– Hành tây 1 Củ
– Tỏi 2 Tép
– Rau 2 Bó (Bina)
– Nước tương 3 Muỗng canh
– Nước tương 1 Muỗng canh (Đậm đặc)
– Ớt sa tế 2 Muỗng cà phê
– Mật ong 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm mì cay trộn bò băm :

Bước 1 : Đun một nồi nước để luộc mì cùng muối và 1 ít dầu ăn, mì luộc xong vớt ra để ráo. Đồng thời, cho dầu ăn vào chảo, làm nóng trên lửa to. Sau đó, cho thịt bằm vào chảo, đảo đều tới khi thịt chuyển màu và săn lại.

Mì cay trộn bò băm

Bước 2 : Hành tây thái dọc, tỏi băm nhỏ. Tiếp theo cho hành tây và tỏi băm vào tiếp tục đảo hỗn hợp trên lửa lớn, tới khi hành mềm và hơi sém cạnh. Cho tiếp rau bina (chân vịt) vào đảo tới khi rau mềm, chín. Nêm nếm gia vị và thêm chút hạt tiêu.

Mì cay trộn bò bămMì cay trộn bò bămMì cay trộn bò bămMì cay trộn bò băm

Bước 3 : Bạn cho mì vào tô và tiến hành trộn. Cho nước tương đậm đặc, nước tương, dầu mè, mật ong và sa tế trộn đều. Sau đó, cho hỗn hợp thịt rau vào trộn tiếp và thưởng thức.

Mì cay trộn bò bămMì cay trộn bò băm

Bước 4 : Khi bạn không có nhiều thời gian nấu nướng nhưng vẫn muốn tự mình làm những món ăn đơn giản mà chất lượng, vậy thì công thức trên đã đáp ứng nhu cầu của bạn?

Mì cay trộn bò bămMì cay trộn bò bămMì cay trộn bò bămMì cay trộn bò băm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *