Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

BÁNH CHOCOLATE PHÔ MAI BƠ ĐẬU PHỘNG

4 1

Bánh chocolate phô mai bơ đậu phộng có hương vị bánh béo thơm, ngọt mịn đặc biệt với sự kết hợp của chocolate, kem phô mai và bơ đậu phộng các bạn nhé!

Bột mì340 Gr
Đường nâu55 Gr
113 Gr
Bơ đậu phộng170 Gr
Vani 30 Gr
Trứng gà4 Quả
Sữa chua 100 Gr
Kem phô mai 230 Gr
Đường trắng200 Gr
Chocolate đen175 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm nóng lò ở 130 – 140 độ C (350 độ F). Lót giấy nến dưới đáy khuôn. Trong một âu trộn, cho đường trắng, bột mì, bơ cắt khối, dùng máy trộn hoặc đánh ở tốc độ thấp đến khi bơ thành khối nhỏ cỡ hạt đậu. Thêm bơ đậu phộng, tiếp tục trộn ở tốc độ thấp. Thêm 1 quả trứng và 15g vani trộn đến khi hỗn hợp quyện đều với nhau và có dạng tơi, xốp.

2.

Đổ bột vào khuôn, dàn đều bột ở đáy và cạnh khuôn. Quấn 1 lớp giấy bạc bên ngoài đáy khuôn. Bạn muốn quấn nó lên cao dọc theo chiều cao của khuôn càng tốt. Điều này sẽ giúp nước không bị thấm vào khuôn và làm ướt vỏ bánh khi nướng. Đặt khuôn vào 1 chiếc khay kim loại. Nướng bánh trong lò từ 10-15 phút vẫn với mức nhiệt 130 -140 độ C, đặt bánh lên rack cho bánh thật nguội.

3.

Cho kem phô mai và đường nâu vào âu, dùng máy trộn hoặc đánh đến khi hỗn hợp mịn, thêm sữa chua, 15g vani trộn đều. Lần lượt đập từng quả trứng gà vào hỗn hợp kem phô mai. Chưng cách thủy cho sô cô la tan chảy và trộn đều với hỗn hợp kem phô mai.

4.

Đổ hỗn hợp choolate kem phô mai vào khuôn có sẵn lớp vỏ. Cho cả khay bánh vào lò, đổ nước sôi ngập nửa khuôn. Nướng bánh ở 100-110 độ C (325 độ F) trong khoảng một giờ rưỡi. Khi hết thời gian nướng, để bánh trong lò khoảng 15 phút. Dùng mũi dao lách vào khuôn để lấy bánh ra. Cất vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ hoặc để qua đêm.

5.

Có thể rưới thêm chocolate tan chảy trước khi dùng. Bánh chocolate phô mai bơ đậu phộng có hương vị bánh béo thơm, ngọt mịn đặc biệt với sự kết hợp của chocolate, kem phô mai và bơ đậu phộng các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *