Vây Cá Hồi Chiên Giòn Rụm – Món mới cho menu cuối tuần

Bình thường chúng ta chỉ hay ăn thịt cá hồi nhưng hôm nay Phạm Gia Food sẽ mách nhỏ các bạn một bộ phận của cá hồi cũng ngon không kém, đó chính là vây cá hồi, với bộ phận này thì các bạn có thể chế biến món “Vây Cá Hồi Chiên Giòn Rụm” siêu ngon để đãi cả gia đình mình vào cuối tuần!

Nguyên liệu:

– Vây cá hồi : 300g

– Hành tây: 1/2 củ

– Kem sữa tươi: 100ml

–    Xà lách: 100g

–    Bột mì

–    Nước cốt chanh

–   Bơ lạt

–    Rượu vang trắng, dầu ăn, đường, muối

–   Hạt nêm

Xốt mayonnaise

Cách làm:

1. Sơ chế

– Cá hồi rửa sạch để ráo, ướp hạt nêm, nước cốt chanh trong 5 phút.

– Hành tây cắt hạt lựu nhỏ.

2. Chiên cá

– Tẩm vây cá hồi qua bột mì, cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo.

– Xốt kem: Xào thơm bơ và hành tây, thêm rượu vang trắng, nấu cạn còn 1/2 rồi cho thêm kem sữa tươi, 1 chén nước nhỏ, hạt nêm, muối, đường. Khuấy trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh mịn. Tắt lửa.

3. Cách dùng

Cho vây cá hồi ra đĩa, chan xốt lên trên ăn kèm với xà lách, cà chua bi.

Mách nhỏ:

Tẩm vây cá hồi qua bột mì giúp vây cá giòn và giữ được độ ngọt của cá khi chiên.

Khi cho bột mì và kem vào ở giai đoạn nấu xốt, ta nên nấu lửa nhỏ để bột mì nở hết mà xốt không bị khét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615