Tự làm khoai tây nghiền tại nhà ngon hơn cả nhà hàng

Khoai tây nghiền là thứ đồ ăn vặt ngon và rất dễ nghiện.Tuy nhiên, rất may mắn là món ăn này cực kỳ dễ làm. Thay vì phải lăn lê ngoài quán những ngày đông rét mướt như thế này, bạn sẽ chỉ mất một chút thời gian để có đĩa khoai tây nghiền thơm ngon và đậm vị.
Nguyên liệu:
+ Khoai tây: 2 củ
+ Tỏi: 2 nhánh
+ Mùi tây: 1 mớ
+ Gà: 1 lạng
+ Ớt đỏ: 2 quả
+ Bột mì
+ Ớt bột
+ Muối
Cách làm:
– Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.
– Bước 2: Khoai tây bóc vỏ, nạo nhỏ. Mùi tây nhặt lá, rửa sạch. Tỏi, ớt cắt nhỏ.
– Bước 3: Ngâm khoai trong nước khoảng 15 phút để làm sạch nhựa, tránh bị thâm khoai.
– Bước 4: Để làm ráo bề mặt khoai tây, chúng ta rắc chút bột mì lên phía trên.
– Bước 5:Thêm thịt gà và một chút muối.
– Bước 6: Trộn đều hỗn hợp với nhau.
– Bước 7: Hấp cách thủy bát trên lửa to khoảng 10 phút.
– Bước 8: Khi hỗn hợp chín, đổ ra bát to, thêm ớt và tỏi vào rồi nghiền nát, trộn đều.
– Bước 9: Cuối cùng trang trí thêm rau mùi và thưởng thức.
Chú ý:
1.Khoai tây đầu tiên phải rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn và nhựa còn bám trên bề mặt.
2.Thấm cho khoai tây ráo nước rồi mới cho bột vào để tránh bột bị nhão.
3.Thời gian hấp chỉ mang tính tham khảo tùy thuộc vào lượng khoai tây trong nồi.
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615