Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Tự làm gà lắc phô mai ở nhà mà vẫn ngon như ngoài tiệm

1539144653 7747 o 1478222831660x0 142501621

1539144650 1220 02 1478222789660x0 142501403

Nguyên liệu chính là gà, bạn nên chọn mua phần ức để có nhiều thịt nạc, cắt sạch da nếu không thích phần này, sau đó cắt ức gà thành miếng to hơn ngón tay cái.

1539144652 8312 11 1478222807660x0 142501434

Tẩm miếng gà đã cắt vào bột chiên (loại không tẩm gia vị), sao cho bột phủ kín mặt ngoài của gà.

1539144652 4917 17 1478222813660x0 142501465

Khuấy đều cả lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, sau đó nhúng gà đã tẩm bột vào hỗn hợp này.

1539144650 7328 19 1478222815660x0 142501496

Phủ thêm lớp bột chiên giòn, loại bột có tẩm sẵn gia vị.

1539144652 7003 24 1478222820660x0 142501543

Bắc chảo dầu, đợi dầu sôi thì cho miếng gà đã phủ bột vào. Chiên đến khi miếng gà vàng đều thì vớt ra đặt lên giấy hút dầu.

1539144652 4049 931 1478222829660x0 14250159

Để có được món gà lắc, cần chọn mua loại bột phô mai vừa ý. Loại bột này có bán ở các cửa hàng gia vị cao cấp. Cho gà đã chiên vào một hũ nhựa, rắc bột phô mai vào, đậy nắp hũ lại và lắc đều.

1539144653 7747 o 1478222831660x0 142501621

Món gà lắc phô mai thành phẩm vừa béo vừa giòn lại vừa thơm. Chúc các bạn thành công.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *