Tự làm gà chiên sốt cà chua và phô mai chảy tràn thơm ơi là thơm

Gà chiên sốt cà chua với thịt gà chiên xù, ướp với nước sốt gà chua, rác lên phô mai rồi đem đút lò. Thịt gà béo, sốt cà chua chua, phô mai nướng chảy thơm phức trong thật hấp dẫn.

*** Nguyên liệu làm gà chiên sốt cà chua cho 4 người ăn:

– Ức gà 500 Gr
– Bột chiên xù 1 Gói
– Phô mai 200 Gr (Bào)
– Bột chiên giòn 1 Gói
– Trứng gà 3 Quả
– Sốt cà chua 400 ml
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 300 ml

*** Cách làm gà chiên sốt cà chua :

Bước 1 : Thái thịt gà thành những miếng mỏng to bản rồi dùng búa đập qua một chút cho thịt mềm. Ướp thịt gà với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 10 phút.

Gà chiên sốt cà chuaGà chiên sốt cà chua

Bước 2 : Trộn đều 50g phô mai bào với bột chiên xù với tỉ lệ khoảng 1 phô mai – 3 bột chiên xù. Lăn thịt gà vào bột mì rồi nhúng vào trứng đã đánh tan. Sau đó lại lăn ngay miếng thịt vào bột chiên xù. Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo chiên thịt chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Gà chiên sốt cà chuaGà chiên sốt cà chuaGà chiên sốt cà chuaGà chiên sốt cà chua

Bước 4 : Bày trí gà đẹp mát là có thể thưởng thức. Thịt gà sốt béo béo, chua chua cực hấp dẫn. Nếu thấy nhạt khi ăn bạn có thể rắc thêm ít muối tiêu. Món gà chiên sốt nàu còn có thể làm nhân cho bánh mì cũng rất hấp dẫn cho bữa sáng đấy!

Gà chiên sốt cà chuaGà chiên sốt cà chuaGà chiên sốt cà chua

Bước 7 : Đổ một lớp sốt cà chua mỏng xuống đáy khuôn. Sau đó xếp thịt gà vô ha! Trên mỗi miếng thịt, ta cho thêm một ít sốt cà chua và phô mai bào. Nướng gà ở 190 độ C trong khoảng 10 phút.

Gà chiên sốt cà chuaGà chiên sốt cà chua

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615