Bánh chuối nhân phô mai ngon cực kì và dễ thực hiện

Trời lạnh mà được thưởng thức món bánh chuối nhân phô mai này thì ngon tuyệt nhỉ? Món bánh thơm ngon, hấp dẫn lại có nhân phô mai dẻo, béo vô cùng ngon miệng.

*** Nguyên liệu làm bánh chuối nhân phô mai cho 2 người ăn:

– Chuối 4 Trái (Chín)
– Sữa đặc 25 ml
– Bột nếp 150 Gr
– Mè trắng 50 Gr
– Phô mai 50 Gr (Mozzarella)
– Dầu ăn 1/2 Chén

*** Cách làm bánh chuối nhân phô mai :

Bước 1 : Chuối bóc vỏ, dầm nhuyễn. Sau đó, cho 25ml sữa đặc vào, khuấy đều.

Bánh chuối nhân phô maiBánh chuối nhân phô mai

Bước 2 : Tiếp theo, cho 150gr bột nếp vào, trộn đều thành một khối bột dẻo, mềm.

Bánh chuối nhân phô maiBánh chuối nhân phô mai

Bước 3 : Phô mai mozzarella cắt nhỏ, vụn. Chia hỗn hợp bột nếp, chuối thành từng viên tròn, nhỏ, bằng nhau.

Bánh chuối nhân phô maiBánh chuối nhân phô mai

Bước 4 : Ấn dẹp bánh, cho nhân phô mai mozzarella vào, vo tròn lại. Làm cho đến khi hết bánh và phô mai mozzarella.

Bánh chuối nhân phô mai

Bước 5 : Dùng chổi quết 1 ít nước lên bánh, lăn bánh vào đĩa mè trắng, ấn hơi dẹp.

Bánh chuối nhân phô maiBánh chuối nhân phô mai

Bước 6 : Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào, chiên vàng giòn 2 mặt. Thỉnh thoảng lật đều để bánh không bị cháy.

Bánh chuối nhân phô mai

Bước 7 : Bánh đã hoàn thành và có thể thưởng thức được rồi! Vừa giòn, béo lại thơm mùi mè rất hấp dẫn.

Bánh chuối nhân phô maiBánh chuối nhân phô mai

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615