Tự làm cá viên chiên, xúc xích tôm ngon lành cành đào

Cá viên thơm ngậy

Bạn để cá đã lọc bỏ xương, 400ml nước đá, lòng trắng trứng vào ngăn đông trước 1 giờ.

Cho cá vào máy xay thịt, thêm rượu trắng, 200ml nước đá vào xay cho hỗn hợp nhuyễn. Sau đó chuyển phần thịt này sang tô khác vì giờ chỉ cần dùng máy đánh trứng để thao tác. Nếu nhà không có máy xay thịt thì bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để thực hiện tuy nhiên quá trình này phải chia nhỏ ra để không làm cho máy đánh trứng bị nóng dẫn tới thịt cá bị chín.

Khi trộn hỗn hợp thịt cá thì cho muối, đường vào, dùng máy đánh trứng để đánh ở tốc độ nhỏ khoảng 2-3 phút. Tiếp theo cho lòng trắng trứng vào đánh cho hỗn hợp hòa quyện.

Tiếp tục dùng máy đánh trứng trộn cho hỗn hợp nhuyễn mịn vừa trộn vừa từ từ thêm 150ml nước đá vào. Thời gian trộn khoảng 10 phút.

Sau đó thêm 50ml nước đá còn lại cộng với phần bột ngô vào trộn tiếp 5 phút nữa.

Để kiểm tra xem phần cá đã được chưa bạn lấy một ly nước, múc một viên cá nhỏ thả vào nếu thấy viên cá nổi lên trên mặt nước là đã đạt. Nếu không bạn cho tiếp 2 thìa súp nước đá vào hỗn hợp cá sau đó trộn tiếp 2-3 phút là được.

Chuẩn bị một nồi nước lạnh đun sôi, nặn cá viên bằng cách lấy ít thích cá vào lòng bàn tay sau đó bóp để phần cá này chảy qua giữa ngón cái và ngón trỏ. Dùng thìa gạt lấy phần viên cá tròn rồi thả vào nồi nước đang sôi.

Khi thấy viên cá nổi lên trên mặt nước thì vớt ra để ráo.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong món cá viên rồi đấy. Sau khi cá viên nguội chia nhỏ ra các túi zip rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh để dùng dần.

Rau củ viên chiên đẹp mắt

Bí đỏ và cà rốt các bạn gọt vỏ, bào thành sợi thật nhỏ.

Lá lốt và rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ bằng cà rốt.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

Trộn đều bí đỏ, cà rốt, rau thái nhỏ với một chút hạt nêm chay ướp trong khoảng nửa tiếng.

Tiếp đó các bạn chắt hết nước từ hỗn hợp đã trộn, thêm 2 thìa bột mì, hạt tiêu, hành củ khô băm nhuyễn rồi nặn thành viên.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già, cho từng viên rau củ vào rán vàng.

Khi chín các bạn vớt ra để ráo dầu. Tắt bếp.

Xúc xích tôm ngon bổ an toàn

Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen sau đó thái tôm thành miếng nhỏ, thịt lợn thái miếng nhỏ. Cho tôm, thịt vào máy xay cùng với lòng trắng trứng, vài giọt nước cốt chanh sau đó xay nhuyễn hỗn hợp.

 

Cho tôm thịt đã xay ra bát, thêm tinh bột ngô vào quết đều theo một chiều. Sau đó cho hỗn hợp vào túi bắt kem. Cắt một tấm giấy nướng cho ra thớt, dùng cọ quét một lớp dầu ăn để chống dính.

 

Bóp tôm thịt vào tấm giấy nướng, cuộn lại rồi vặn chặt hai đầu cho kín. Đem xúc xích tôm đi hấp, hấp khoảng 15 phút là chín. Để xúc xích tôm nguội bớt rồi bóc giấy nướng ra là được.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615